Không gian tri thức cho sinh viên Đại học Văn Hiến

Kể từ tháng 10/2015, Trường ĐH Văn Hiến đã cho mở thư viện tại cơ sở 1004A Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú. Đây là thư viện thứ 2 của trường sau thư viện tại cơ sở 2A2, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Thư viện mới tại cơ sở 1004A được trưng bày ngăn nắp những loại sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau để dễ dàng phục vụ theo nhu cầu sinh viên. Bạn Nguyễn Việt Anh – sinh viên ngành QTKS chia sẻ: “Tôi xem đó là khu rừng nhỏ của tri thức. Mỗi ngày, tôi có thể ghé đến và thưởng thức nhiều quyển sách thú vị”.

 

Trước đây, sinh viên muốn tìm sách hay tham khảo tài liệu đều phải lên cơ sở quận 12. Điều đó làm cho sinh viên mất thời gian và khó khăn về đi lại. Bạn Thanh Huyền – sinh viên ngành Văn học chia sẻ: “Có thư viện tại cơ sở 1004A là quá tốt. Lúc trước, muốn tìm tài liệu phải lên tới quận 12. Đi xa mệt lắm! Bây giờ thư viện đã gần. Tôi thấy thích thú và sẽ thường xuyên tới đọc sách vào những giờ rảnh để nâng cao kiến thức. Mong rằng ban quản lý thư viện sẽ cập nhật liên tục nhiều sách hay để phục vụ sinh viên tốt hơn nữa”.

Thư viên mới không chỉ là nơi yên tĩnh cho sinh viên đọc sách mà nó còn thúc đẩy đam mê tìm tòi, nghiên cứu khi nghiên cứu khoa học đã và đang là lĩnh vực cần thiết đối với sinh viên trong thời kì hội nhập. Đồng thời, nó đã mang sinh viên đến gần với tri thức nhân loại, tạo thói quen đọc sách cho sinh viên. Đây đúng là một hoạt động bổ ích trong thời buổi những bạn trẻ đang thờ ơ với sách, chỉ đọc văn học mạng qua smartphone. Tin rằng, với thư viện mới tại 1004A, sinh viên ĐH Văn Hiến sẽ ngày càng tiến bộ và hăng say trong học tập.

Trần Minh Dự (CTV-P.TT)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.