Học kỳ doanh nghiệp: Cơ hội trải nghiệm thực tế cho sinh viên

“Học đi đôi với hành” – Đào tạo kiến thức thực tiễn, trang bị kỹ năng chuyên môn để sinh viên tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp là một trong những tôn chỉ đào tạo của trường Đại học Văn Hiến nói riêng và hệ thống giáo dục HEDU nói chung. Ngày 03/05 vừa qua tại cơ sở 613 Âu Cơ – trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra “Lễ ký kết và tiếp nhận sinh viên thực hiện học kỳ doanh nghiệp” giữa trường Đại học Văn Hiến và các doanh nghiệp lữ hành. Buổi lễ có sự góp mặt của Thầy Lê Sĩ Hải – GĐ Thường trực; Thầy Đặng Thanh Vũ – GĐ Điều hành; Ông Nguyễn Tấn Trung – GĐ Hợp tác Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Duy Cường – Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS Phạm Xuân Hậu – Trưởng khoa Du lịch và gần 30 doanh nghiệp lữ hành có uy tín tại TP.HCM cùng với hơn 100 sinh viên khoa Du lịch có mặt tại buổi ký kết.

Học kỳ doanh nghiệp là mô hình hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và trường Đại học được kéo dài 3 tháng.

Du lịch hiện đang được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa. Vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực nghành du lịch ngày càng cao, nhưng chất lượng sinh viên ra trường còn thấp, thiếu kinh nghiệm thực tế. Thấu hiểu được điều đó Đại học Văn Hiến đã tạo cho sinh viên một môi trường học tập thực tế, giúp trang bị kỹ năng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, hiểu được những gì doanh nghiệp cần.

Nhiều năm liền thực hiện học kỳ doanh nghiệp nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, nhiều sinh viên sau khi thực hiện học kỳ doanh nghiệp được giữ lại làm việc.

PGS. TS. Phạm Xuân Hậu – trưởng Khoa Du lịch phát biểu tại lễ ký kết

Học kỳ doanh nghiệp chắc chắn sẽ đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực không ngừng trong môi trường thực tế. Vì vậy, tinh thần sẵn sàng học hỏi, sự nhiệt tình và ý thức kỷ luật ở chính các bạn sinh viên sẽ quyết định tương lai của mình.

TS. Lê Sĩ Hải – GĐ Điều hành Trường Đại học Văn Hiến ký kết cùng đại diện Doanh nghiệp trước chứng kiến của Giảng viên và Sinh viên

Doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên tại buổi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.