Công nhân Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu được nhận khen thưởng của Liên đoàn lao động Việt Nam và đại diện gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao năm 2019” diễn ra vào sáng ngày 5/5 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 400 công nhân kỹ thuật cao tiêu biểu trên cả nước. Anh Nguyễn Văn Vương – Công nhân Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu vinh dự được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong buổi gặp mặt đặc biệt này.

Đây là diễn đàn để Chính phủ gặp gỡ, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như đóng góp của đội ngũ công nhân, lao động (CNLĐ) kỹ thuật cao. Là dịp để CNLĐ đón nhận thông điệp mà Chính phủ gửi tới người lao động trên cả nước.

Anh Nguyễn Văn Vương hiện đang là công nhân bảo trì bảo dưỡng và vận hành máy móc tại Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu, được đại diện cho hơn 100.000 người lao động thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lắng nghe, tiếp thu những chia sẻ từ Thủ tướng Chính phủ.

Với thâm niên 16 năm làm việc, anh đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Công ty và trở thành một trong 23 CNLĐ kỹ thuật cao được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trong buổi lễ.

Anh Nguyễn Văn Vương tự hào: “Tôi được làm việc trong môi trường khuyến khích sáng tạo. Mọi sáng kiến dù là nhỏ cũng được nuôi dưỡng, trân trọng”. 

 

Với chủ đề: “Công nhân kỹ thuật cao – động lực phát triển đất nước”, Thủ tướng đã được lắng nghe 43 kiến nghị từ đại diện công nhân kỹ thuật cao chia sẻ về 5 vấn đề chính:

  • Những chính sách của doanh nghiệp đối với lực lượng công nhân kỹ thuật cao;
  • Những chính sách của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ thuật cao;
  • Đề xuất của công nhân, người lao động có kỹ thuật cao đối với Chính phủ trong việc ban hành những chính sách để tạo động lực phát triển bản thân;
  • Cần làm gì để những lao động bình thường trở thành công nhân kỹ thuật cao;
  • Tâm tư nguyện vọng của những công nhân có kỹ thuật cao để có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương và đất nước.

Trong phần kiến nghị, chia sẻ của mình đến Thủ tướng về chủ đề “Cần làm gì để trở thành công nhân, lao động kỹ thuật cao”, anh Vương cho rằng người công nhân phải có lòng yêu nghề, đam mê sáng tạo, không ngừng cải tiến kỹ thuật hàng ngày và có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi để thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng và vận dụng vào thực tiễn và tăng cường khả năng làm việc đội nhóm, phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể. Ngoài ra, vai trò của môi trường làm việc và chính sách cho công nhân cũng ảnh hưởng không nhỏ tác động đến công nhân, anh cảm thấy may mắn vì tại Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu anh được tạo mọi điều kiện để nâng cao tay nghề cũng như các quyền lợi trong lao động khác.

Các đại diện Công đoàn Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tham gia buổi gặp mặt

Việc được lựa chọn đại diện cho Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham dự nhận bằng khen từ Thủ tướng chính phủ là một vinh dự lớn lao không chỉ của cá nhân mà còn là của tập thể Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu. Điều này một lần nữa khẳng định sự quan tâm của công ty, luôn đảm bảo quyền lợi, phúc lợi tốt nhất, tạo điều kiện thúc đẩy sáng tạo, nuôi dưỡng tay nghề nâng cao trình độ của các cán bộ, nhân viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.