Con chỉ cần Mẹ hạnh phúc – Mừng Ngày của Mẹ 12/5/2019

Theo bạn hạnh phúc là gì? 

Hạnh phúc là khi nhận được việc. Hạnh phúc là mua món đồ mà yêu thích sau khi nhận tháng lương đầu tiên. Hạnh phúc là được về nhà ăn bữa cơm cùng gia đình. Hay đơn giản chỉ là ở ngồi bên cạnh chia sẻ cuộc sống với người mình yêu thương?

Còn đối với Mẹ, hạnh phúc chính là khi nhìn thấy chúng ta hạnh phúc. Mẹ là người luôn ở bên cạnh, chia sẻ, giúp đỡ ta suốt cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được sự hy sinh thầm lặng cũng như những công việc mà mẹ làm mỗi ngày.

Những người Mẹ trong tâm trí Người Hùng Hậu:

Chị Nguyễn Thu Trang (HHF) kể về người Mẹ chồng mà Chị yêu quý: “Năm tháng oằn mình với từng gánh hàng, mẹ cũng cứng rắn như những thúng sắt mẹ mang. Mẹ không dịu dàng như những bà mẹ được viết trong sách anh vẫn học. Mẹ thẳng tay phạt từng đứa khi trốn học hay phạm lỗi, từ đứa lớn cho đến cả anh – út ít trong nhà.
Tôi nhỏ con, gầy nhom nên mỗi lần về thăm, Mẹ luôn ưu tiên cho tôi ngủ chung phòng với Mẹ. Chỉ có phòng Mẹ không ai dám làm phiền.”

Anh Trần Minh Hậu (HHE) từng chia sẻ ký ức: “Hành trang theo Mẹ chính là gánh chè để giúp con được tiếp bước đến giảng đường. Những hôm trời đổ mưa, giọng Mẹ rao nghe thật buồn, đôi vai Mẹ như nặng thêm bởi Mẹ biết rằng gánh chè là chỗ dựa duy nhất để con tiếp bước đến trường.”

Chị Lê Thị Thủy (HHO) đăng trên facebook với tâm trạng vui vẻ: “Mỗi lần về nhà mẹ đều nấu những món ăn ngon và bổ mà tôi thích nhất. Bọn gà ở nhà chắc thù tôi lắm vì mỗi lần về thì “gia phả” nhà chúng nó đều mất đi ít nhất một tên.”

Có thể thấy Mẹ của mỗi người trong Ngôi nhà Hùng Hậu đều có những cách yêu thương khác nhau nhưng tất cả đều không bao giờ nói ra mà chỉ thầm lặng hy sinh.

Ngẫm lại những gì Mẹ đã làm cho chúng ta, rồi nghĩ lại mình đã làm gì cho Mẹ. Trên đời này chỉ có Mẹ mới bao dung toàn bộ khuyết điểm của chúng ta, cho dù chúng ta có như thế nào thì tấm lòng của mẹ vĩnh viễn sẽ như thuở ban đầu. Tình yêu ấy bắt nguồn từ trái tim yêu thương vô bờ bến, không điều kiện, vượt xa tình yêu thương bình thường.

Chúng ta, có đôi khi quá bận bịu, mải mê với cuộc sống và những hoài bão nên vô tình quên đi rằng có một người vẫn luôn chờ chúng ta trở về…

“Mẹ ơi, hạnh phúc của chúng con là Mẹ hạnh phúc!”

“Ngày của Mẹ” giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người Mẹ trên khắp thế gian. Ngôi nhà Hùng Hậu xin gửi lời tri ân, lời chúc ngọt ngào nhất tới tất cả các bà Mẹ trên toàn thế giới vì những công lao họ đã âm thầm cống hiến.

Chúc mừng Ngày của Mẹ – 12/05/2019!

Ngô Kim Thoa – CTV Ban Phát triển Kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.