Trang trí bàn làm việc – tạo hứng thú làm việc

Đối với những người làm văn phòng thì bàn làm việc tại văn phòng chính là nơi mà chúng ta dành rất nhiều thời gian, khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Do đó, không gian làm việc là nơi cần được quan tâm đến nhiều nhất. Việc thiết kế và trang trí bàn làm việc sao cho chính mình cảm thấy thoải mái nhất có thể là vô cùng cần thiết. 

Bàn làm việc chính là không gian cần nhất đến sự gọn gàng và ngăn nắp. Việc làm này sẽ giúp bạn tập trung làm việc, hoàn thành công việc nhanh chóng, tốt hơn, tránh thất lạc tài liệu và việc tìm kiếm tài liệu trở nên dễ dàng không tốn nhiều công sức. Và chắc hẳn sẽ chẳng có một ai có thể làm việc tốt được nếu xung quanh là một mớ hỗn độn, bừa bộn ngổn ngang với các loại giấy bút, tài liệu,…

Ngoài ra việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng rất có ích khi bạn muốn nhờ bạn đồng nghiệp lấy hộ mình một file tài liệu hay văn bản, giấy tờ nào đó. Chính vì lý do đó, dù chiếc bàn làm việc của bạn có lớn hay là nhỏ thì hãy luôn cố gắng giữ cho mọi thứ trong tầm mắt của mình.

Đây là những cách bày trí cho bàn làm việc nơi công sở mà bạn có thể tham khảo để 8 tiếng công sở trở nên thoải mái hơn.

1. Trang trí bàn làm việc bằng cây xanh

Việc chọn cây xanh làm đồ trang trí bàn làm việc nơi công sở được rất nhiều người lựa chọn. Đây là cách trang trí bàn làm việc đẹp và phù hợp với cả nhân viên nam lẫn nữ. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh nội thất được dùng để trang trí bàn làm việc như: cây kim tiền, hoa sen đá, cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây hồng môn,…

Đối với cây cảnh trang trí bàn làm việc đẹp thì tốt nhất nên chọn loại cây có kích thước nhỏ xinh, trồng thủy sinh hoặc trồng trong những chậu sứ nhỏ vừa phải và không cần tốn nhiều công sức để chăm sóc.

Cây xanh không chỉ giúp trang trí bàn làm việc mà nó còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, tạo không gian thanh mát, làm dịu tinh thần, giúp nhân viên văn phòng giảm stress một cách hiệu quả. Đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn cản các bức xạ có hại từ màn hình máy tính đến cơ thể bạn, điều này rất tốt cho dân văn phòng.

Góc làm việc của bạn sẽ trở nên sống động với một chậu cây cảnh xanh mát. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng hãy dành một chút thời gian ngắm nhìn cây xanh, sự căng thẳng và mệt mỏi trong công việc có thể bị xua tan đi một cách nhanh chóng.

2. Trang trí bàn làm việc bằng bể cá mini

Việc sử dụng những bể cá nhỏ chỉ bằng chậu cây cảnh với vài cây rêu, vài viên đá cuội màu sắc cùng 1, 2 chú cá nhỏ tung tăng bơi lội sẽ giúp cho góc làm việc trở nên sống động hơn. 

Nhiều nghiên cứu cho rằng khi ngắm hình ảnh cá bơi lội có tác dụng giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Thế nên, bể cá mini là đồ trang trí bàn văn phòng đẹp được nhiều nhiều người lựa chọn, vừa giúp trang trí không gian làm việc, vừa giúp giảm stress hiệu quả.

Sáng tạo với bể cá mini.

3. Trang trí bàn làm việc bằng các phụ kiện, đồ dùng cá nhân đẹp mắt

Ngoài cây xanh, bể cá thì còn có rất nhiều đồ trang trí bàn nhân viên đẹp mắt và cuốn hút, lại vừa có tác dụng hỗ trợ cho công việc của một nhân viên văn phòng. Với bàn làm việc của nam, bạn có thể chọn đồ trang trí là những khối rubic, những hình khối lắp ghép mạnh mẽ đơn giản để trang trí. Trang trí bàn làm việc của nữ sẽ có xu hướng điệu đà hơn với rất nhiều phụ kiện để lựa chọn như những bức tượng nhỏ đáng yêu, giấy nhớ màu sắc, hộp bút ngộ nghĩnh,…

Với những món đồ trang trí nhỏ bé, màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh sẽ khiến bàn làm việc sẽ trở nên sinh động hơn. Những lúc rảnh rỗi hoặc sau những giờ làm việc căng thẳng chỉ cần ngắm nhìn chúng trong giây lát thì mọi căng thẳng dường như sẽ nhanh chóng tan biến đi, nhường chỗ cho tinh thần làm việc thoải mái và hiệu quả làm việc cũng tăng lên rất nhiều.

4. Trang trí bàn việc bằng cách tạo background ấn tượng

Bạn hãy tự tay trang trí bàn làm việc của mình bằng cách treo một bức tranh hay một chiếc poster yêu thích ở góc làm việc của mình thay cho những vách ngăn màu đơn điệu, không nhìn thấy mặt nhau và tẻ nhạt của phòng làm việc. Với cách trang trí như thế này, bàn làm việc đẹp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thể hiện được cá tính của riêng mỗi người.

Hãy để 8 tiếng làm việc ở công ty của bạn trở nên thoải mái và có nhiều cảm hứng hơn. Đây cũng chính là một trong những điều mà HungHau Holdings nhắm đến trong việc triển khai Dự án Văn phòng Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.