Tiến hành đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng giáo dục tại trường Đại học Văn Hiến

Vào ngày 19-24/08/2019, Đoàn công tác thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD-ĐHĐN) đã đến khảo sát chính thức để nhằm phục vụ cho việc tiến hành đánh giá ngoài tại trường Đại học Văn Hiến theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bao gồm:

 • PGS. TS. Lê Văn Anh – Nguyên Phó giám đốc Đại học Huế – Trưởng đoàn.
 • TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ ĐHĐN – Thư ký.
 • PGS. TS. Nguyễn Hoàng Thanh – Nguyên hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm ĐHĐN – ủy viên.
 • TS. Nguyễn Tình – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ ĐH Huế – ủy viên.
 • TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH SPKT Vĩnh Long – ủy viên.
 • ThS. Nguyễn Thị Nga – Phó Trưởng phòng KT& ĐBCLGD, Trường ĐH Phạm Văn Đồng – ủy viên.ThS. Nguyễn Thị Khánh Linh – Phòng Khảo thí & KĐCLGD, Trường ĐH Quy Nhơn – ủy viên.
 • ThS. Nguyễn Thị Hương Trà – Trưởng phòng HCTH, Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN – giám sát.
 • PGS. TS. Nguyễn Quang Giao – PGĐ thường trực TT. KĐCLGD – ĐH Đà Nẵng. 

Về phía đại biểu có các quan sát viên đến từ các trường đại học: Trường Đại học Bình Dương, Đại học Phú Yên, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Quang Trung, Đại học Kinh Bắc, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Về phía trường Đại học Văn Hiến có sự tham gia của:

 • Ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT HungHau Holdings
 • PGS.TS. Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến
 • Cùng các thành viên Ban điều hành nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, viện, trung tâm; Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu sinh viên, Hội Sinh viên; đại diện cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Trong các ngày 19-24/08/2019, các thành viên đoàn sẽ tiến hành việc xem xét báo cáo tự đánh giá và danh mục minh chứng của trường Đại học Văn Hiến (thuộc HungHau Education) qua việc khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học, khu hành chính, y tế, thư viện, khu hoạt động sinh viên. Sau đó, đoàn sẽ có cuộc phỏng vấn với Ban giám hiệu, lãnh đạo, giảng viên và nhân viên các đơn vị trực thuộc của trường, các tổ chức Đảng, đoàn thể, sinh viên hệ sau đại học, sinh viên hệ chính quy đại học, cao đẳng, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng về các nội dung về hệ thống của trường, chiến lược phát triển, chương trình đào tạo, công tác kiểm tra, giám sát và mức độ tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trước đó, cuối tháng 6 vừa qua, đoàn cũng đã thực hiện việc đánh giá sơ bộ trường ĐH Văn Hiến theo đúng lộ trình đánh giá theo quy định.

PGS. TS. Lê Văn Anh – Nguyên Phó giám đốc Đại học Huế – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng là một trong những tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng có sứ mạng kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế.

Thông qua kết quả kiểm định chất lượng sẽ giúp nhà trường nói riêng và HungHau Education có cái nhìn tổng thể khách quan và toàn diện hơn về trường, từ đó có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh, điểm còn tồn tại, từ đó sẽ có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng về mọi mặt. Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng thời đại 4.0, bắt buộc các cơ sở giáo dục cũng phải không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi cho người học.

 

Một số hình trong đợt Khai mạc Đánh giá ngoài:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.