Toàn dân chống dịch Covid-19: Người Hùng Hậu cùng chung tay chống lại dịch bệnh

Không phải bất cứ điều gì “to lớn” hay “viển vông”, tinh thần cộng đồng chính là vũ khí lợi hại nhất của chúng ta trong “cuộc chiến” chống Covid-19. Đây là lúc Người Hùng Hậu cùng nhau chung tay chống lại dịch bệnh.

House12
Ảnh: Internet

Trong các cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần nhấn mạnh, “Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh. Chính phủ luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của mình. Chúng ta chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế trước mắt, ngắn hạn để bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân”.

14

Từ khi xuất hiện dịch bệnh, trên các trang mạng xuất hiện rất nhiều thông tin, bài viết có nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc sai sự thật với nội dung bịa đặt các thông tin gây sốc về số người chết do nhiễm virus, hướng dẫn cách chữa trị tại nhà,… lồng ghép các thông tin xuyên tạc, gây hoang mang trong dư luận. Người Hùng Hậu nên cập nhật thông tin đúng nhất qua các kênh chính thống, như trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên Cổng TTĐT Bộ Y tế (có tên miền https://ncov.moh.gov.vn/), ứng dụng điện thoại “Sức khoẻ Việt Nam”, hoặc ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân NCOVI.

“Gần đây, công tác thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm đúng mức, kịp thời và khoa học nhằm giúp mọi người thêm tin tưởng, không hoang mang trước những tin tức “giả”. Các công tác truyền thông và công tác chủ động trong phòng, chống dịch bệnh của HungHau Holdings, giúp nhân viên an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình. ” –  Một CBNV tại cơ sở ĐBP chia sẻ.

HungHau Holdings đã có các công tác, giải pháp ứng phó và truyền thông hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đối với toàn Hùng Hậu như: cập nhật thông tin phòng chống chính xác trên các phương tiện truyền thông, đo thân nhiệt cho CB-CNV trước khi vào làm việc, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, dừng việc chấm công vân tay, những quy trình ứng phó kịp thời khi có ca nhiễm và nghi nhiễm, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, ấn phẩm truyền thông khắp các cơ sở,… Nhằm giúp hỗ trợ CB-CNV trong việc tiếp cận thông tin, cách phòng chống dịch bệnh một cách chính xác.

House13
Ngoài ra, CB-CNV được khuyến khích chủ động trong việc cập nhật và khai báo y tế cho bản thân và người thân để công tác kiểm soát dịch trở nên tốt hơn ở giai đoạn 2 của cuộc chiến chống lại Covid-19. Tinh thần chung là hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, tránh tụ tập nơi đông người để giảm nguy cơ mắc bệnh và lây lan. Những người hoặc có người thân trở về hoặc đi qua các nước có dịch, đều chủ động cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung.

@2020 Ban Phát Triển Kinh Doanh HungHau Holdings