Cùng 3.400 sinh viên, học sinh trở về tuổi thơ với “TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH”

Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức tác phẩm “Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh” chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh của các bạn học sinh, sinh viên. Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi chiếu phim miễn phí cho 3.400 các em học sinh, sinh viên của 12 trường THPT trên địa bàn TP.HCM (Hiệp Bình, Tây Thạnh, Tân Bình, Trần Khai Nguyên, Nguyễn Thái Bình, Bình Phú, Mạc Đĩnh Chi, Marie Curie, Trần Quang Khải, Lương Văn Can, Nguyễn Thị Diệu, Phan Đăng Lưu) và sinh viên trường ĐH Văn Hiến vào tối ngày 11/10/2015 tại nhà hát Hòa Bình, với ba suất chiếu vào lúc 17h30, 19h30 và 21h30.

         “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”

Ngay từ khi ra mắt trailer bộ phim đã gây sự chú ý mạnh mẽ với giới truyền thông và đặc biệt được giới trẻ hết sức trông đợi. Sau khi khởi chiếu vào 2/10 bộ phim đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía khán giả và các chuyên gia trên tất cả các kênh truyền thông kể cả mạng xã hội.

Nhìn các bạn trẻ khi bước ra khỏi rạp chiếu phim trên khuôn mặt ai cũng thể hiện sự tiếc nuối và đều thốt lên rằng “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Bạn Nguyễn Việt Anh – sinh viên khoa Du Lịch, ĐH Văn Hiến chia sẻ: “Tôi thấy cả mình trong khung cảnh ấy. Không chỉ là cảm xúc, mà còn gặp lại những kỉ niệm thân quen. Tôi muốn được hòa vào khung cảnh thanh bình của làng quê Việt với những cánh đồng bất tận, nơi có cánh diều, có dòng sông, có bãi cỏ, có con cào cào, có “Cu Cậu” báo mưa, có ánh trăng soi sáng cõi lòng…” Đây chính là thành công của bộ phim, bởi những hình ảnh quen thuộc bình dị ngày càng thiếu vắng ở thời hiên đại này. Tác phẩm thành công là nhờ gợi lại tuổi thơ vô tư, trong sáng của mỗi chúng ta trước những sóng gió cuộc đời khi trưởng thành.

         “Hoa vàng” trong mắt mỗi người 

Điểm nhấn của tác phẩm được nằm ở chính hình tượng “hoa vàng” tuy nhiên mỗi một người lại cảm nhận hình tượng này khác nhau tạo nên sự đa chiều về tác phẩm. Theo bạn bạn Thủy Lê – cựu sinh viên ĐH Văn Hiến bày tỏ: “Với tôi hoa vàng là một niềm hi vọng, một thứ tươi đẹp tồn tại trong mỗi chúng ta để khi nhớ về nó chúng ta sẽ thấy ấm áp và hạnh phúc”. Bạn Bảo Trân sinh viên khoa Xã hội & Nhân văn trường ĐH Văn Hiến cảm nhận hình tượng “hoa vàng” “như một người bạn tri kỉ luôn nhắc nhở tôi về tính thiện và sống vững vàng trước sóng gió cuộc đời”.

Buổi tổ chức xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” miễn phí của Trường ĐH Văn Hiến tại nhà hát Hòa Bình thật sự đã thành công. Đó không chỉ là một hoạt động giải trí đầy tính nhân văn, mà còn giúp học sinh, sinh viên tiếp cận văn học – nghệ thuật nước nhà, đem lại sự tin tưởng về phim điện ảnh Việt Nam trong thời buổi phim Việt bị nhiều bạn trẻ dửng dưng và cho đó là “thị trường”, “mì ăn liền”…

Dự Trần

(CTV Phòng Truyền Thông)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.