Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu tài trợ hội thảo khoa học “Tác động TPP đối với nền kinh tế Việt Nam”

Chiều 28-12, Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh, Trung tâm WTO thành phố phối hợp Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Tác động của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đến nền kinh tế Việt Nam và khu vực” với sự tham dự của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, cùng một số doanh nghiệp tiêu biểu. Về phía Công ty CP PT Hùng Hậu, có sự hiện diện của Chủ tịch Trần Văn Hậu, Giám đốc điều hành – Ông Trần Đức Dũng, và ông Từ Thanh Phụng – Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu. Cùng góp phần vào sự thành công của hội nghị, Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu đã dành 45 triệu đồng để tài trợ chương trình.

Tại hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh cần phải xác định rõ các cơ hội và thách thức Việt Nam sẽ gặp phải sau khi gia nhập TPP. Các đại biểu cho rằng, thách thức lớn là các nhà sản xuất nội địa phải chịu áp lực cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Ngoài ra, các điều khoản về xuất xứ hàng hóa, điều kiện người lao động, bảo vệ môi trường, sở hữu trí tuệ, pháp lý… sẽ tác động hai chiều đến tình hình kinh tế, xã hội trong nước.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu tài trợ chương trình hôi thảo khoa học “Tác động TPP đối với nền kinh tế Việt Nam”

Từ đó, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp để Việt Nam tiếp cận, phát huy hiệu quả kinh tế từ TPP như: Tạo hành lang pháp lý phù hợp cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ; nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu hàng hóa; tạo giá trị gia tăng và tham gia sâu hơn chuỗi giá trị toàn cầu; chuyển dần hoạt động gia công sang sáng tạo; phải có quy hoạch, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của từng ngành trong tương lai…

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu tài trợ chương trình hôi thảo khoa học “Tác động TPP đối với nền kinh tế Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *