Bài viết dự thi “Người Phụ Nữ tôi trân quý” [Số 21]: MŨI HIN CỦA ANH!

Ngay từ lần đầu gặp mặt, nụ cười ánh mắt và đặc biệt cái mũi Hin của em đã chiếm trọn trái tim của anh, khiến anh sao xuyến và yêu em từ lúc nào! Với Mũi Hin, mọi thứ trở nên đáng yêu và lãng mạn bởi em thích màu tím, cái gì màu tím là em thích, vậy mà anh có màu tím đâu lại được em thương?

Mỗi lần lễ tết, anh đều tìm mua hoa hồng màu tím, để được tặng em làm em vui. Nhưng thực sự, màu tím rất buồn. Lúc đầu anh không yêu màu tím, nhưng có lẽ, anh bị lây từ những sở thích của em. Nhìn thấy gì màu tím, anh cũng muốn mua về, mà không biết em có hài lòng không, nhưng anh biết em thích.

Khi yêu thì khác và khi cưới rồi em khác. Anh thì vẫn vậy, vẫn muốn được mua hoa mua quà cho em, dù không phải là những món quà đắt đỏ, ít nhất là một bó hoa hồng màu tím nhạt, tự nhiên anh thấy mình yêu màu tím ấy hơn em rồi thì phải. Mỗi dịp lễ tết, sinh nhật, em lại nhắn cho anh một cái tin làm anh cứ áy náy: Anh đừng mua gì nhé, tốn tiền mà chẳng để làm gì. Trời ơi, vợ của anh ơi, em có biết định luật chuyển hóa năng lượng không vậy? Quà không phải tự nhiên sinh ra và cũng không phải tự nhiên mất đi, mà nó chỉ chuyển hóa từ tay người này sang tay người khác thôi em ạ!

Mong ước nhỏ nhoi của anh, được đưa em và các con đến những nơi đẹp nhất của đất nước mình. Hoặc đơn giản làm những công việc mà anh có thể, để cho em được giải phóng, được yêu thương bản thân mình hơn. Anh muốn nấu cho em bữa ăn thật ngon, thấy em cười và mỗi tối, xoa lưng cho em ngủ như con mình vẫn đòi bố xoa lưng ấy. Mũi Hin bé bỏng của anh, đừng giận hờn khi anh chưa trở nên giàu có về tiền bạc, nhưng đối với anh, hạnh phúc không thể đo cũng không thể đếm, nhưng hạnh phúc có thể nhìn thấy ngay đây, bởi nó hiện diện trong căn nhà này.

Thương em nhiều lắm Mũi Hin của anh!

Anh trích một phần bài thơ mà chúng ta cùng thích:

“Em có ước gì đâu

Một ngôi nhà. Bão dừng sau cánh cửa

Những ưu tư muộn phiền tạm thời bỏ lại

Bên trong, chỉ có ấm áp và Anh.

Em có ước gì đâu.

Một tách cà phê. Một buổi sáng yên lành

Ta tất bật đón chào ngày mới

Hôm qua là điều đã lùi xa

Những điều to tát như yêu thương, hờn giận, thứ tha.

Hãy để dành cho chú chim đang hót bên ngoài cửa sổ”

Vũ Nhật Tân

Đơn vị: VHU