Bài dự thi số 43: Xuân trao hạnh phúc, gửi yêu thương (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Mỗi năm có bốn mùa, mùa nào cũng có nét đẹp riêng nhưng trong tôi mùa xuân có thể nói là mùa đẹp nhất, đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên. Hoa mai vàng nở báo hiệu cho mùa xuân đã về, những cánh én trên bầu trời chao lượn đầy sức sống. Phải nói mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả đều khoác lên cho mình một màu xanh mơn mỡn, đưa sự sống tươi trẻ trở lại sau những năm tháng héo úa. Lúc này đây, thời tiết cũng dần thay đổi, ánh nắng dần xuất hiện, bầu trời trong xanh hơn, phố phường nhộn nhịp, con người trở nên hân hoan háo hức tạo nên một bầu không khí vô cùng ấm áp. Mùa xuân thường được bắt đầu từ những đóa pháo hoa của đêm giao thừa, đó được coi là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, dù là ai, làm gì, ở đâu vào thời khắc này cũng muốn sum họp, đoàn tụ, hội ngộ với hạt nhân trung tâm là gia đình để cùng nhau nhận những lời chúc mừng năm mới, một năm tràn đầy hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Và cũng hiếm có dịp nào đọng lại trong ký ức chúng ta như dịp Tết với những nỗi niềm gửi gắm cho người thân, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc không thể nào diễn tả được, cảm xúc háo hức, vui vẻ, đâu đó cũng có nỗi buồn vì xa quê hương, có thể gọi mùa xuân là mùa của những cảm xúc không tên. Chính những nỗi niềm và mong đợi đó, chúng ta không ngừng nỗ lực, cố gắng vun vén cho cuộc sống tốt hơn trong những chuỗi ngày tiếp theo.

Khuong

Bên cạnh đó, Xuân về Tết đến – quy luật của thời gian và cuộc sống cứ diễn ra và không chờ đợi một ai trong chúng ta và cái “sự học” cũng đang đâm chồi nở ra cùng với sắc hoa mùa xuân; do đó, “Xuân gắn kết Tết đoàn viên” ở Trường đại học Văn Hiến tạo ra những động lực, cảm hứng và trách nhiệm hơn trong các hoạt động giáo dục đào tạo góp công sức nhỏ tạo nên thắng lợi trong mục tiêu trồng người. Hơn nữa, Nhà trường không chỉ chăm lo cho sinh viên mà còn có các hoạt động khác mang mùa xuân ấm áp đến với những gia đình chính sách, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tạo không khí Tết bao phủ mọi nhà.
Mùa xuân Tân Sửu 2021 đã đến với tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên, mang đến nguồn năng lượng mới, niềm hy vọng một năm mới với nhiều hứa hẹn ở trường Đại học Văn Hiến. Tuy thời gian gắn bó với Nhà trường không lâu nhưng với tôi, Nhà trường như một gia đình thứ hai bởi sự nhiệt huyết, động viên và giúp đỡ từ quý thầy cô cũng như sự thân thiện của các bạn sinh viên đã truyền cho tôi cảm hứng với nghề giáo. Và mỗi ngày trôi qua ở Văn Hiến, tôi có một niềm vui mới góp phần làm tăng tâm huyết để truyền tải tri thức và những bài học quý giá cho các bạn sinh viên, và cũng giống như nhà thơ Xuân Định từng cảm xúc viết rằng:
“Bao lữ khách đi về trên bến vắng,
Người sang sông, ai nhớ bến sông đời.
Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ,
Mãi âm thầm như bụi phấn rơi rơi.”
bởi người thầy giống như những chuyến đò thầm lặng đón những lữ khách sang sông cập bến tri thức an toàn. Do đó, tôi luôn ý thức rằng phải cố gắng cống hiến với những đam mê trong sự nghiệp đặc biệt này và luôn khỏe mạnh, thành công để đền đáp công nuôi dưỡng của bố mẹ, đền đáp cho thầy cô, cho quê hương. Đây là dịp Tết đầu tiên của tôi ở Văn Hiến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ nhẹ nhàng đến rộn ràng, sôi động bởi các hoạt động do sinh viên và Nhà trường tổ chức. Chắc chắn đây là kỷ niệm không bao giờ quên đối với tôi trong dịp Xuân về.
Xin kính chúc Tập đoàn Hùng Hậu nói chung và Nhà trường nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ và tôi xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã cho tôi cơ hội được cống hiến và theo đuổi đam mê sự nghiệp trồng người ở nơi đây.

Hồ Ngọc Khương – VHU