Bài dự thi số 44: Mùa xuân đầu tiên (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về
Mùa bình thường mùa vui nay đã về
Mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên…
Bài hát “ Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao nhẹ nhàng len lỏi trong tâm hồn tôi một gia điệu thân quen mỗi khi xuân về.
… Tôi không ngờ mùa xuân đầu tiên sau khi nghỉ hưu mơ ước tiếp tục công tác mầm non thành hiện thực, tôi được đến, gia nhập và đồng điệu với không khí ấm cúng ở đây.
…Nhớ lại, chỉ mới ngày nào cách đây 6 tháng, sau khi hồ sơ ứng tuyển Ban giám hiệu Âu Lạc chấp nhận, tôi được Phòng nhân sự gọi đến gặp mặt Tổng Giam đốc. Nghe giọng Quảng Nam ấm áp của Thầy Toàn trưởng phòng Nhân sự Âu Lạc, tôi mạnh dạn nhận lời… Mặc dù qua bao năm công tác tôi vẫn thấy hồi hộp như một tân sinh vừa mới ra trường nhận công tác được mời phỏng vấn.
Đến phòng Tổng Giám đốc, đầu tiên hơi xa lạ bởi căn phòng rộng, sang trọng…bước vào cánh cửa  hơi chút ngỡ ngàng: Tổng Giám đốc trẻ quá, đẹp quá, sang trọng trong chiếc đầm vàng tao nhã… Chào đón tôi bằng sự gần gũi đến  lạ kỳ! Vượt qua khoảng cách ấy bằng các lời tâm sự quá trình công tác …Và tôi được chào đón với một bối cảnh như thế.
Mua Xuan Dau Tien

Từ đó tôi được vào Mầm non Âu Lạc sau bao thử thách với vị trí trợ lý Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, và giờ đây tôi thực sự đã gia nhập gia đình hùng Hậu như một cơ duyên tựa câu chuyện cổ tích của lòng mình. Một bản “tình ca mới”với sự trẻ trung năng động, một môi trường làm việc mới đã khơi dậy cho tôi một phong cách  mới!

Ngoài công tác chuyên môn như ở trường mầm non Công Lập, tôi đã làm quen với mô hình mới với quy mô tổ chức hiện đại và khoa học chuyên nghiệp hơn. Chạy liên tục chuỗi sự kiên các Ngày hội đến trường, ngày nhà giáo Việt Nam, Halloween, Giáng Sinh, Happy Newyear, …công tác Chăm sóc nuôi dưỡng , kỹ năng sống của trẻ, các lớp năng khiếu phong phú và hoành tráng, đã được truyền thông liên tục xuyên suốt và được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trẻ…

… Các sự kiện ấy đã kết nối chuỗi cảm xúc gắn kết tôi với Âu Lạc và gia đình Hùng Hậu bằng sự kiện Hội Xuân với chủ đề “Âu Lạc là nhà”, “Xuân gắn kết, Tết đoàn viên”!

…  Từ ngập ngừng đến tự tin, yêu thương và gắn kết, tôi nghĩ mình đã yêu Mầm non Âu Lạc mất rồi, trái tim tôi bị đánh cắp bởi những đôi măt ngây thơ, yêu thương của trẻ; sự tận tâm nhiệt huyết của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, MN Âu Lạc đã vượt qua bao thử thách, sóng gió để hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ tạo nên một bản lĩnh Mầm non Âu Lạc được nhiều người biết đến.

Tôi hy vọng mùa xuân đầu tiên đã thắp lên động lực để tôi ở lại, cống hiến tiếp tục với Âu Lạc thêm nhiều mùa xuân nữa… và gắn kết với Đại gia đình Hùng Hậu.

Cảm ơn Ban tổ chức đã cho tôi một cơ hội để tự sự về dấu ấn về một mùa xuân đầu tiên nơi gia đình Hùng Hậu ấm áp, yêu thương.

Nhân dịp mùa xuân mới, Tôi xin gửi đến mọi thành viên trong gia đình Hùng Hậu một mùa xuân Tân Sửu thành công mới đoàn kết, thương yêu và lòng tri ân, trân trọng nhất của tôi, gửi muôn ngàn trái tim yêu thương của tôi đến với mọi người. HappyNew Year!

                                                                                                            Lê Thị Kim Hoàng – HEA