Bài dự thi số 42: Mùa xuân bên Hùng Hậu (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

“Xuân gắn kết, Tết đoàn viên” là chủ đề tuy cũ về mặt từ ngữ nhưng luôn mới mỗi khi xuân về. Không mùa xuân nào giống mùa xuân nào, đặc biệt là 6 năm tôi bên mùa xuân Hùng Hậu. Xuân đầu tôi bỡ ngỡ với tà áo dài xanh thể hiện sức sống, cuộc sống tươi đẹp của người Hùng Hậu muốn vươn ra biển lớn. Tôi và tập thể anh chị em đã hòa mình vào ngôi nhà thứ hai đầy yêu thương với biết bao niềm vui, ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức. Mỗi ngày đi qua, mỗi mùa xuân về, làm sao có thể quên được mọi hoạt động của Hùng Hậu mang ý nghĩa tập thể trong ngôi nhà chung rộng lớn ấy. Các đội thi tập luyện miệt mài để tranh tài với nhau trong đêm chung kết, các “ca sĩ, ca lẻ” miệt vườn háo hức thể hiện tài năng. Nhớ mùa xuân cách đây 5 năm, chẳng cần biết đối thủ của mình là ai, khi là môt đơn vị mới gia nhập ngôi nhà Hùng Hậu, nhiều “cây văn nghệ” lần đầu tham dự thi, mạnh miệng công bố “cứ thể hiện hết mình đi không cần kết quả” … để rồi Ban tổ chức nhắc vui: lần sau nhớ xem mặt đối thủ nhé.
Z2310074816048 B48f6c3e40f83838b460a4b7ec29beca
 Như một đứa trẻ thơ mong Tết đến, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp và háo hức khi trời bắt đầu chuyển đông, nghe cái se se lạnh là nghe hơi thở mùa xuân, là môt năm tôi đã lớn lên cùng người Hùng Hậu. Xuân về, thật hạnh phúc khi nhìn thấy những ánh mắt đầy niềm tin, hy vọng của anh chị em công nhân, nhân viên rạng ngời bên những gói quà Tết, những thiệp lì xì đầu xuân, những câu chúc nhau mừng năm mới.
Mùa xuân bên Hùng Hậu
Ấm áp đầy yêu thương
Xuân cùng người Hùng Hậu
Vui khắp mọi nẻo đường
Tôi yêu từng sản phẩm
Người Hùng Hậu làm ra
Món ngon trong mỗi bữa
Tròn vị Tết quê nhà
Tet Mua Xuan Yenn
Xuân mới, kính chúc mọi thành viên trong ngôi nhà chung sẽ vững nhiều hơn nữa để đạt được thắng lợi mới đưa Hùng Hậu phát triển vươn xa.
Nguyễn Yến – HHF