Bài dự thi số 22: Mùa xuân ấm áp (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Thời gian trôi qua thật nhanh, thế là một mùa xuân nữa lại đến và đây là mùa xuân thứ tư tôi được đón xuân cùng với các thành viên trong ngôi nhà Hùng Hậu. Người ta thường nói, mùa xuân là mùa của đoàn viên, là mùa sum họp, là dịp để mọi người cùng trao những lời yêu thương, hứa hẹn những ước muốn cho một năm mới. Chính vì vậy, HungHau Holdings đã tổ chức cuộc thi viết: “Xuân gắn kết, tết đoàn viên”. Tham gia cuộc thi này tôi cũng mong muốn chia sẽ những cảm xúc trong những mùa Xuân qua.
Tôi gia nhập ngôi nhà Hùng Hậu đã gần 4 bốn mùa Xuân, chính xác là 44 tháng, đây là khoảng thời gian không quá nhiều và không quá ít đối với tôi. Bản thân tôi là cán bộ quản lý được nghỉ hưu theo chế độ và may mắn được tiếp tục làm việc tại đây. Nhớ ngày đầu tiên đến gặp mặt ban điều hành phỏng vấn tuyển dụng, thầy Huỳnh Hoàng Cư đã nói với tôi : “ Theo suy nghĩ của tôi, cô Tâm không phải là cán bộ nghỉ hưu mà tôi nghĩ cô Tâm đang chuyển đổi từ môi trường làm việc Nhà Nước sang môi trường làm việc doanh nghiệp và tôi thấy cô Tâm còn rất trẻ so với tuổi”. Câu nói của Thầy Huỳnh Hoàng Cư đã tạo động lực, giúp tôi tự tin và đồng hành cùng với công ty cho đến bây giờ.
Img 8139
Thật vậy, trong quá trình làm việc trong môi trường mới tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ, lo lắng không biết mình có làm được như kỳ vọng của Thầy Cư hay không? Mỗi ngày đến trường là một nỗi lo lắng của tôi khi phải tiếp cận nhiều thuật ngữ mới như “Doanh thu”, “Doanh số”….ngoài việc quản lý trường mầm non theo chỉ đạo của phòng GD&ĐT, tôi còn thực hiện quản lý trường mầm non theo hướng phát triển của một Doanh nghiệp…nhiều lúc tưởng chừng như muốn từ bỏ công việc này. Nhưng rồi bên cạnh tôi còn có nhiều người luôn hỗ trợ, động viên và tiếp lửa cho tôi đó là Cô Tôn Nữ Thuỳ Trâm và Thầy Huỳnh Hoàng Cư, đặc biệt là đội ngũ CBGVNV, trẻ và phụ huynh cùng với tình yêu nghề và niềm đam mê trong tôi đã trỗi dậy và tôi cần phải thay đổi để tiếp tục làm những công việc mà mình yêu thích. Thế là tôi đã hoà nhập, đoàn kết để cùng nhau đưa Âu Lạc ngày càng phát triển trong những mùa xuân qua.
 …Và mỗi một mùa Xuân qua đi là một kỷ niệm đối với tôi. Ngôi nhà Hùng Hậu đã thực sự làm cho tôi năng động và trẻ lại về tâm hồn. Ngoài công việc phát triển kinh doanh, công ty đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất cho CBNV-GV: như tổ chức teambuilding, Year end Party, gặp mặt đầu năm…đặc biệt mùa xuân 2020 mặc dù dịch bệnh thiên tai nhưng cô và các cháu đã vượt qua khó khăn và cùng với quỹ Trái tim Hùng Hậu để chia sẽ đến với CBGVNV và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.
Ngôi nhà Hùng Hậu thật sự là ngôi nhà thứ hai của mỗi CBNVGV, được làm việc tại đây cũng là một may mắn và hạnh phúc đối với tôi. Sau này, nếu không còn cơ duyên làm việc tại công ty, chắc chắn đây là ký ức đọng lại trong tim tôi mỗi lúc nhớ đến khi mùa Xuân về: Ngôi nhà Hùng Hậu –mamnonAuLac.
Chúc ngôi nhà Hùng Hậu luôn phát triển – thật sự là ngôi nhà chung của mọi người thuộc Hùng Hậu, là mùa Xuân ấm áp của mọi người./.
Trần Thị Tố Trâm – HEA