Bài dự thi số 16: Tâm sự bên thềm xuân (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Vậy là một năm nữa sắp đi qua, đây là mùa xuân thứ ba của tôi trong Ngôi nhà Hùng Hậu, quãng thời gian này không thực sự quá dài nhưng nó cũng đủ để tạo cho tôi những tình cảm nhất định với nơi mà tôi làm việc bởi lẽ, đôi khi đồng cảm không được tạo bởi sự trường kỳ của thời gian mà chỉ cần trong khoảnh khắc cũng như đôi khi chúng ta cảm thấy được ý chí cùng nhìn về một hướng.
Dù đã nhiều năm làm kế toán nhưng với tôi kế toán tại một công ty gồm nhiều đơn vị và lĩnh vực như Công ty Âu Lạc là công việc hoàn toàn mới mẻ. Còn nhớ ngày đầu gia nhập công ty đầy bỡ ngỡ, nhưng bằng không khí vui vẻ, bằng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị em đồng nghiệp và Ban điều hành Công ty, mọi lo lắng nhanh chóng được xóa bỏ. Và đó không phải là sự ưu ái dành cho riêng tôi, mà chính là một nét văn hóa của đơn vị. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là công tác luôn được ban lãnh đạo công ty quan tâm, sự phát triển của nhân viên luôn được coi trọng và gắn liền với sự phát triển của đơn vị.
Cuộc sống là tình yêu và công việc, hai thứ này luôn tồn tại song song trong cuộc sống của chúng ta. Thời gian tôi ở công ty còn nhiều hơn thời gian dành cho người thân, cho nên mối liên hệ với các nhân viên khác trong phòng phải nói là vô cùng thân thiết, chúng tôi coi công ty như gia đình mình, cùng góp phần xây dựng công ty cũng như dành cho nhau tình cảm để cùng nhau gắn bó với công ty lâu dài hơn nữa.
16
Ảnh: Phòng TCKT HEA

Một năm với biết bao khó khăn, từ dịch bệnh, bão lũ và những đợt lạnh thấu xương tràn về trên mảnh đất vốn đã không thuận lợi nay lại càng khó khăn chất chồng. Qua đây lại thấy rõ hơn được tình cảm mà con người Hùng Hậu giành cho nhau thông qua Quỹ trái tim Hùng Hậu, đặc biệt là tình cảm của người Hùng Hậu giành cho mảnh đất Thừa Thiên Huế – nơi có đơn vị thành viên là Công ty Âu Lạc. Thiên tai, thảm hoạ rồi cũng sẽ qua, dù để lại hậu quả lớn đến đâu nhưng tình người trong cơn bão lũ đã toả sáng, lan toả các giá trị nhân ái trong toàn Hùng Hậu và cộng đồng.

Hy vọng với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn, Ban lãnh đạo sẽ dẫn dắt Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho mọi nhân viên có cơ hội đóng góp ý kiến, cơ hội thăng tiến rõ ràng trong công việc và chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Công ty cũng như bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.
Điều cuối cùng tôi muốn nói nhưng không hề nhỏ là niềm tin tôi đặt vào Ngôi nhà nhỏ Âu Lạc – Ngôi nhà lớn Hùng Hậu. Tuy tôi là nhân sự thuộc phòng kế toán của công ty, không trực tiếp mang các dịch vụ đến cho khách hàng nhưng rất muốn rằng khi ai đó hỏi thì có thể trả lời “Tôi làm việc cho Công ty Âu Lạc thuộc tập đoàn Hùng Hậu” với niềm tự hào vì công ty mình có uy tín và thực sự có đóng góp to lớn trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ.
Những ngày này, bên thềm xuân, trời đã bắt đầu hửng ấm, không còn cái khô hanh và những cơn mưa xối xả ngày đêm nữa, mà mùa xuân đến một cách nhẹ nhàng, ban cho nhân gian những tia nắng ấm áp, cũng là những tia hi vọng vào một năm mới bình an, thành công, hạnh phúc .
Chúc cho chặng đường sắp tới, trên mỗi bước đi thương hiệu Công ty Âu Lạc- Tập đoàn Hùng Hậu để lại sẽ là những giá trị tốt nhất cho khách hàng, những sự quan tâm tốt nhất với người lao động và những sự sẻ chia lớn nhất với cộng đồng.
Cảm ơn ban lãnh đạo công ty đã xây dựng lên thương hiệu Hùng Hậu, cảm ơn tập thể cán bộ nhân viên đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết hôm nay.

 

Phan Thanh Yến- Phòng TCKT HEA