Bài dự thi số 17: Mùa xuân niềm hy vọng sẽ trở lại (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Mùa xuân, một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi hai mươi
Dù là khi tóc bạc.
Mùa xuân ta xin hát
Câu Nam ai, Nam bình
Nước non ngàn dặm mình
Nước non ngàn dặm tình
Nhịp phách tiền đất Huế…
Trong đoạn thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải là mùa xuân của thiên nhiên, đất trời, của cuộc đời chung và khát vọng sống chân thành, là sống đẹp, sống với tất cả sức sống tươi trẻ của mình. Và người mà tôi muốn nói đến theo sự cảm nhận của tôi Cô ấy là người như vậy.
Mùa xuân năm ấy là năm 2019 năm đầu tiên tôi được tham gia tiệc Tân Niên của công ty Âu Lạc, tôi bắt gặp được cái ôm và lời chúc nhắn nhủ từ Cô ấy rất chân thành như lời dạy dỗ từ người mẹ nguời thầy của tôi vậy.”Dung à cô chúc con sang năm mới luôn thành công và cố gắng lên con nhé, dù khó khăn thế nào con hãy luôn nghĩ rằng công việc mình đã làm, mình đã cố gắng hết sức có thể, để khi ngẫm nghĩ lại không bao giờ mình hối hận hết con ạ” giọng nói của cô thật ấm áp làm sao, lúc đó cô trao cho tôi một phong bì mừng tuổi, cô còn nói tranh thủ khi nào rãnh rỗi chúng ta cà phê hàn huyên tâm sự con nhé. Ngay lúc đó tôi rất xúc động và cũng tự hứa với bản thân rằng sẽ luôn cố gắng hoàn thành các công việc của mình và lời nhắn nhủ của Cô luôn vang vọng bên tai của tôi. Người tôi muốn nói đến là Cô Hoàng Thị Thu Hà, Trưởng Bộ môn Thú Y, Khoa Y Dược.
17

Năm nay Cô Hà HTT đã gần 60 tuổi nhưng Cô luôn sống lạc quan và rất quan tâm đến cán bộ đồng nghiệp trẻ như chúng tôi. Có những lúc tôi thâý cô luôn xoa đầu các em học sinh, sinh viên của cô. Có hôm cô sang phòng tôi tâm sự với ánh mắt rất phấn khởi và hy vọng cô nói “Dung ơi sinh viên khóa vừa rồi lớp cô nó xin việc được lương cao mà chúng nó đều xin được việc hết con à, Cô vui lắm”. Một con người luôn sống tốt với niềm đam mê cháy bỏng trong công tác giảng dạy là vậy, nhưng sức khỏe của cô hiện tại không được tốt, cầu mong cho cô nhanh chóng vượt qua, lấy lại sức khỏe và truyền lửa, nguồn nhiệt huyết trong công việc cho thế hệ trẻ như tôi và bao người khác như nhà thơ Thanh Hải viết: Lặng lẽ dâng cho đời, Dù là tuổi hai mươi, Dù là khi tóc bạc.

Giờ đây, Trời bắt đầu hửng ấm khi cận Tết. Không còn cái nắng như cháy da, cháy thịt. Lạnh như cắt từng miếng thịt và những cơn mưa, lũ  xối xả ngày đêm nữa, mà mùa xuân đến một cách dịu dàng, thuỳ mị, ban cho nhân gian những tia nắng ấm áp, thật đáng yêu. Mặc dù thời tiết ở Huế vẫn có những ngày mưa lất phất nhưng theo tôi nghĩ đó chỉ là mưa xuân. Dù thời tiết có khắc nghiệt như thế nào thì chúng tôi người Âu Lạc luôn luôn vững bước vượt qua mọi gian khó từ thiên tai lũ lụt hay dịch bệnh covid-19, Ngôi nhà Âu Lạc chúng tôi luôn có tiếng cười trẻ thơ, nghịch ngợm của học sinh, sự yên tâm của người bệnh và đầy ắp ấm áp tình đồng nghiệp.

Nhân đây Tôi kính chúc Cô Tết đến xuân sang nhanh lấy lại sức khỏe để đến ngôi nhà Âu Lạc chúng ta tham dự tiệc Tân Niên đầu năm xuân Tân Sửu cô nhé. Một người nhà giáo luôn yêu thương và truyền cảm hứng cho những thế hệ trẻ như chúng tôi. Và Ngôi nhà Âu Lạc luôn là những người như vậy từ Tổng giám đốc đến Phó Tổng giám đốc luôn là người chúng tôi kính trọng nhất từ tâm thái đến sự quyết đoán để có được một ngôi nhà Âu Lạc ấm áp và vững mạnh như ngày hôm nay. Tôi nghĩ là như vậy.

Một lần nữa tôi xin kính chúc Ngôi nhà Âu Lạc chúng ta bước sang năm mới 2021 Tân Sửu luôn đoàn kết để hướng đến sự thành công trong mọi lĩnh vực, “THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG”.

LÊ THỊ DUNG – HEA