7 Loại cây xanh giúp trang trí tại nơi làm việc

Trong thiết kế Văn phòng Xanh, việc đặt cây xanh tại nơi làm việc cũng là một trong những ưu tiên với các thiết kế nơi làm việc việc. Người Hùng Hậu hãy cùng tham khảo một số loại cây xanh vừa tốt cho không khí mà có thể trang trí tại nơi làm việc của mình nhé:

1. Cây lưỡi hổ

Là loại cây cảnh văn phòng phổ biến và rất được ưa chuộng. Cây lưỡi hổ có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, dùng để trang trí văn phòng. Ngoài ra, nó còn giúp mang lại may mắn, phát tài phát lộc. Bạn có thể đặt ở phòng làm việc, hành lang hay ở sảnh văn phòng và bàn làm việc.

2. Cây sen đá

Đây là loại cây được ưa chuộng dùng làm cây cảnh để trang trí bàn làm việc vì sự đa dạng về chủng loại và màu sắc. Cây có sức sống cao và có khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt nên sen đá rất dễ chăm sóc.

3. Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây bím tóc. Cây chịu hạn tốt, không cần tưới quá nhiều nước, cây vẫn phát triển bình thường dưới ánh sáng huỳnh quang trong nhà

Cây mang ý nghĩa của sự xum xuê, hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Vì vậy, cây kim ngân trở thành lựa chọn ưu tiên cho mục đích trang trí văn phòng.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây cũng rất có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, còn có tác dụng làm ẩm và làm mát không khí.

Cây có tuổi thọ khá lâu, dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Vì vậy, chúng ta có thể đặt ở nơi cầu thang, cạnh cửa sổ, cạnh cửa kính, trong phòng khách nhỏ hay phòng làm việc.

5. Cây vạn niên thanh

Cây có tác dụng làm trong lành không khí, làm dịu không gian trong văn phòng với những thiết bị điện tử. Cây cũng rất dễ trồng và ít phải chăm sóc.

6. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan với tên gọi khác là cây phát tài, phất dụ thơm. Cây thiết mộc lan ngoài có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm trong không khí, nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

7. Cây lan Ý

Cây có khả năng thanh lọc được bầu không khí, đồng thời có thể giải được các độc tố từ sóng điện từ, tia tử ngoại phát ra từ thiết bị điện tử. Cây thích hợp để đặt ở hành lang, đặt ở lối đi lại.

Ngoài ra, việc chọn lựa và bày trí cây trong văn phòng cần phải dựa theo không gian diện tích phòng, điểm đặt cây sao cho hợp lý, tính chất hoạt động công việc tại nơi mình muốn đặt cây. Sự hài hòa màu sắc của sơn tường, nội thất sẽ góp phần tạo nên không gian phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *