Cộng đồng quốc tế đánh giá cao sản phẩm ống hút gạo OCHAO

Chúng ta đang dần đánh mất đi sự sống của các loài động vật biển, thậm chí cả thế hệ tương lai của chúng ta cũng gặp nguy. Hình ảnh những bãi biển phủ đầy rác nhựa đang nổi lên, hàng loạt động vật biển chết vì ăn phải các mảnh vụn nhựa và các rạn san hô đang chết dần.

Tất cả các ống hút nhựa từng được sản xuất vẫn đang còn trên bề mặt trái đất, vì phải mất hàng trăm năm để nó có thể phân huỷ. Nhưng hiện nay, ống hút sử dụng một lần có thể phân hủy sinh học, được làm bằng các vật liệu hữu cơ khác nhau hoàn toàn có thể thay thế ống hút nhựa.

“Tuổi” của một số rác thải nhựa – Ảnh: Sheeba Magazine

Ông hút gạo OCHAO – sản phẩm ống hút gạo tự hủy thân thiện với môi trường do Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu hiện đang được cộng đồng quốc tế đánh giá là sản phẩm thay thế hữu ích.

Trích từ tạp chí Sheeba Magazine – Tạp chí kết nối giữa thời trang và lối sống thân thiện với trái đất, truyền cảm hứng cho độc giả quốc tế về cuộc sống lành mạnh và thân thiện với môi trường:  “In October 2018, Vietnamese company Hung Hau Food Co., Ltd. started manufacturing rice straws comprising 80% rice flour and 20% being tapioca and wheat flour. All-natural organic ingredients are sourced locally in Sa Dec. Edible straws come in four colors derived from colorants: white from rice, green from amaranth spinach, black from sesame seeds, and purple from beetroot. The company does not use any chemicals for stiffness, i.e. plasticizers. A mixed mass of flours and natural colors pass through specialized machinery to form hallow 8mm diameter tubes that are cut into pieces and dried. They can be stored in room temperature for up to 18 months and stay solid for from 30 to 120 minutes when immersed into lower temperature drink. The company makes 100-thousand rice straws a day exporting them to South Korea, Japan and some European countries. Mr. Vo Minh Khang, General Director of Hung Hau Foods, advices that rice straws should be treated as drinking straws and not as snacks or food. He noticed that some people become addictive eating his pasta-type invention, and recommends to limit a number of rice straws to be eaten a day. A Korean company Nlytech Biotech also manufactures single-use drinking straws that are edible, calling them eco-friendly ricestraws. Made of natural rice flour comprising 70% and tapioca (cassava) flour comprising 30%, these straws are fully biodegradable and completely decompose in 90 days. Rice straws can stay in cold water for 4 to 10 hours, in hot drinks it last for about 2-3 hours. The company offers customized rice straws that made in required size and even taste. It also plans to produce edible straws containing vitamins and red gingseng to attract elderly people using straws made of rice instead of plastic ones.”

Ảnh: Thoa Ngô

Sau khi sử dụng ống hút gạo OChao có thể bỏ vào thùng ủ hoặc để phân hủy trong điều kiện tự nhiên. OCHAO có khả năng phân hủy nhanh mà không gây hại cho môi trường, động vật và con người. Đây sẽ là một bước nhỏ để biến hành tinh Trái đất của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn không chỉ cho bản thân chúng ta và thế hệ sau này mà còn cho các loài sinh vật khác trên hành tinh.

Sản phẩm có bán online tại website: https://happyfood.vn hoặc tại các siêu thị thuộc hệ thống Co.op Mart, Co.op Xtra, Lotte Mart trên toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.