Vài mẹo nhỏ để bảo vệ môi trường

Bên cạnh tiết kiệm năng lượng, mỗi chúng ta đều có thể bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ của riêng mình, đơn giản thôi nhưng lại rất hiệu quả. Chúng ta chỉ cần thay đổi những thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường rồi đấy

 1. Thu gom pin hỏng
  Pin là vật dụng thiết yếu cho hầu hết các vật dụng điện tử trong công ty, nhưng bạn nên biết rằng pin vô cùng độc hại với môi trường và sức khỏe con người nếu chúng ta không xử lý đúng cách.Trong pin có các loại hóa chất cực độc như đồng, chỉ, thủy ngân… Chúng ta thường vứt pin vào sọt rác khi không sử dụng nữa, nếu chôn xuống đất hoặc đổ ra biển, thì những chất độc này sẽ rò rỉ, ngấm vào đất, nước hoặc phát tán vào không khí… Lượng thủy ngân trong 1 cục pin có thể làm ô nhiễm 500 lít nước tương đương với 1 mét khối đất trong 50 năm. Và khi con người hấp thụ, các độc tố này sẽ làm tổn thương não, tim mạch, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản…

  Hãy thu gom pin không sử dụng lại, sau đó đem đến các điểm thu nhận và xử lý pin thay vì vứt chúng vào sọt rác bạn nhé!
 2. Sử dụng bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên
  Sử dụng bánh xà phòng với nguyên liệu từ thiên nhiên vừa thân thiện với môi trường, tốt cho những người có da nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Bánh xà phòng đực trong những hộp giấy nên việc phân hủy sẽ nhanh hơn khi sử dụng những loại xà phòng rửa tay đựng bằng bình nhựa.
 3. Hạn chế sử dụng chai nhựa dùng 1 lần
  Ngày nay, đa số các loại nước uống hiện nay đều sử dụng chai nhựa, với mẫu mã đa dạng, thu hút nhiều người sử dụng về cả sự tiện lợi. Với mỗi chai nhựa chúng ta mất khoảng 1000 năm để phân hủy hoàn toàn – đặc biệt là những chỗ nhựa đặc như cổ chai, nút chai… chưa kể việc chúng ta tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu để sản xuất những chai nhựa này.
  Hãy tập thói quen sử dụng các loại chai đựng nước có thể sử dụng nhiều lần và mang theo bên mình nha!

Nguyên tắc 3R
Với Nguyên tắc 3R(reduce, reuse, và recycle): Giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế. Thay vì vứt bỏ, chúng ta hãy thử giảm những nhu cầu không cần thiết khi sử dụng, tái sự dụng những đồ củ nếu có thể hay sử dụng các sản phẩm tái chế để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho mình.

Với những mẹo nhỏ trên hy vọng sẽ giúp được phần nào các bạn trong việc thay đổi những thói quen của mình để hướng tới một môi trường xanh sạch tại nơi công sở và cả nơi mình sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.