Trường mầm non Âu Lạc tổ chức hoạt động “Bé tập làm nội trợ”

Chiều ngày 10/03 vừa qua, Trường mầm non Âu Lạc đã tổ chức hoạt động “Bé tập làm nội trợ” cho các Bé học tập tại trường. Đây là một trong những chương trình nhằm mang lại cho trẻ cơ hội được tham gia, trải nghiệm, khám phá những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và thế giới xung quanh.

Thông qua hoạt động “Bé tập làm nội trợ”, trẻ đã được học tập và phát triển một số kỹ năng sống cơ bản như: cách sử dụng một số đồ dùng thông thường, tự phục vụ trong ăn uống như trưng bày hoa, làm bánh. Các bé còn được học pha chế một số loại nước uống đơn giản như chanh, cam… Hình thành cho trẻ các thói quen vệ sinh trong ăn uống, cá nhân và môi trường, biết được các chất dinh dưỡng có trong  thực phẩm giúp cơ thể phát triển cân đối hài hòa. Đồng thời, nhà trường đã giáo dục cho trẻ linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng trong lao động và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Các trẻ được các Cô hướng dẫn qui trình pha nước chanh, nước cam, trẻ còn được tự tay cắm hoa, làm những chiếc bánh mì kẹp bơ thật ngon…
Các Bé rất vui và thích thú vì còn được thưởng thức thành quả mà mình đã tạo ra.

Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức nhưng hoạt động “Bé tập làm nội trợ” đã nhận được sự ủng hộ và rất nhiều lời khen tặng từ các bậc phụ huynh. Phụ huynh Minh Tâm (Facebook Minh Tam LE) hào hứng chia sẻ: “Hay quá! Hoan hô các cô giáo, các bé trường Âu Lạc!”. Một phụ huynh khác cũng có có phản hồi tích cực: “Trường có rất nhiều hoạt động bổ ích”. Nhiều phụ huynh khác đồng loạt chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của Bé tại trường sau hoạt động này.

Trường mầm non Âu Lạc được thành lập năm 2014 và chính thức trở thành đơn vị thành viên của HungHau Holdings từ tháng 01/2017, là một trường mầm non uy tín, chất lượng tại Huế: Trong mỗi phòng học có camera, điều hòa nhiệt độ, tivi và các trang thiết bị hiện đại khác; Nhà vệ sinh có máy nóng lạnh; Sân trường có nhiều đồ chơi ngoài trời, có bể bơi, bể vầy…. Ngoài ra, trường còn có các phòng học chức năng, năng khiếu: Dạy trẻ học bơi, học anh văn, học vi tính, học đàn, học aerobic và học tạo hình.
Một số hình ảnh về Trường mầm non Âu lạc cùng những khoảnh khắc đáng yêu trong hoạt động “Bé tập làm nội trợ” vừa qua:

Các bé chuẩn bị làm nội trợ
“Con làm nội trợ đâu có thua gì mẹ và cô đâu!”
Bé tự vắt nước cam
Các bé chụp ảnh cùng cô giáo
Phần chấm điểm của các cô
Toàn cảnh trường mầm non Âu Lạc trong hoạt động “Bé tập làm nội trợ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.