Thực tập trả lương: Để sinh viên, doanh nghiệp và đơn vị đào tạo cùng có lợi

Ngày nay với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ có tiềm năng nhằm phát triển đội ngũ mới, việc không ngại ngần trả lương cho các bạn sinh viên thực tập của các công ty giúp các bạn có động lực, trách nhiệm với công việc, thể hiện sự rõ ràng, sòng phẳng của doanh nghiệp, đồng thời chất lượng đào tạo của đơn vị đào tạo cũng được nâng lên.

Thực tập tại doanh nghiệp là cơ hội vô cùng giá trị, để sinh viên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi bước vào môi trường làm việc thực sự. Và việc trả lương cho thực tập sinh sẽ giúp các bạn có trách nhiệm hơn với công việc của mình, nỗ lực hơn với các hoạt động để mình xứng đáng được trả lương.

“Em vừa thực tập xong tại Trung tâm Anh ngữ Philip (quận Tân Phú, TPHCM). Em đi thực tập với tâm thế là lấy kinh nghiệm. Ở đấy, em được tiếp xúc với thầy cô người nước ngoài, em học được cách làm visa cho người nước ngoài…, từ đó em lấy thông tin để viết bài báo cáo. Sau khi thực tập xong, em cảm thấy khá bất ngờ khi được công ty hỗ trợ một khoản tiền về xăng xe, ăn uống… Tuy không nhiều nhưng em cảm thấy rất vui”. Trích lời tâm sự của sinh viên Hoàng Thị Duy Thương ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Văn Hiến, chia sẻ.

Với thời gian thực tập trong 2 tháng, sinh viên Tôn Nữ Thanh Bình, sinh viên ngành tiếng Anh thương mại, trường ĐH Văn Hiến TPHCM, cũng đang đi thực tập có lương tại Nhà sách Phương Nam cũng có chia sẻ: “Khi đi thực tập, em học hỏi được kinh nghiệm thực tế để viết khóa luận và khi được trả lương thì sẽ hỗ trợ cho em chi phí xăng xe, sửa xe, tiền ăn hằng ngày, giúp em có động lực đi làm. Em thực tập ở các công việc như sắp xếp, tư vấn cho khách hàng, tìm kiếm sách…, làm việc như một nhân viên chính thức”.

Nguyễn Huỳnh Yến Nhi – Nhân viên ban Phát triển Kinh doanh – Công ty CPPT Hùng Hậu, là sinh viên năm 4 Nghành Tâm lí học – trường Đại học Văn Hiến, từng là thực tập sinh tại đây trước khi được nhận làm việc chính thức tại công ty. Việc thực tập tại đây đã giúp Nhi có nhiều kinh nghiệm hơn trong kỹ năng làm việc, được đào tạo, rèn giũa tác phong làm việc của môi trường công sở.

Thực tập có lương tại doanh nghiệp vừa giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực trẻ, có trách nhiệm, sinh viên được tham gia vào những công việc cụ thể tại doanh nghiệp nên kỹ năng nghề nghiệp được nâng cao, hiểu văn hóa công ty, không bỡ ngỡ khi ra trường. Chương trình đào tạo của trường linh hoạt hơn, chất lượng đào tạo được nâng lên theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, học tập tại HungHau Education, sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện, có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp thông qua “Ngày hội việc làm”,  đây là hoạt động thường niên tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong HungHau Education được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp và nắm bắt cơ hội cho bản thân và được đông đảo sinh viên tham gia hưởng ứng. Tạo điều kiện cho sinh viên được tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó định hướng cho quá trình học tập trong tương lai giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Năm 2019, Trường ĐH Văn Hiến (thành viên HungHau Education) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ người học:

  • Chính sách “Đồng hành cùng đến trường” – Hỗ trợ 50% học phí HK1. (Nhập học trước 31/07/2019)
  • Chính sách “Đồng hành cùng sẻ chia” khi đóng học phí nguyên năm nhất- Hỗ trợ lên đến 9 triệu đồng.
  • Chính sách “Đồng hành cùng phát triển” – Đóng học phí toàn khóa hỗ trợ đến 30 triệu.
  • Cam kết đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra. Không giới hạn số lần ôn tập, không đóng bất kỳ chi phí ôn tập nào.
  • Học tập suốt đời – Đồng hành chinh phục tri thức.

Đặc biệt nhất trong 05 chính sách trên, năm 2019, Đại học Văn Hiến áp dụng chương trình học bổng “Học tập suốt đời” theo đó sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí toàn khóa với tỷ lệ giảm theo từng độ tuổi. Giá trị mức hỗ trợ lên đến 100% học phí toàn khóa học.

Ngoài ra, sinh viên sẽ nhận được những hỗ trợ kịp thời từ phía Nhà trường để cùng với các bạn sinh viên và gia đình để giải quyết bài toàn tài chính. Đó là các hỗ trợ về học bổng, chính sách vay vốn học tập, những cơ hội việc làm parttime, fulltime, tìm kiếm nhà trọ,…

Đại học Văn Hiến sẽ nhận hồ sơ xuyên suốt tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *