Sinh viên Văn Hiến háo hức đăng ký tham gia Chủ nhật Đỏ 2018

Chỉ còn vài ngày nữa, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X – năm 2018 sẽ diễn ra tại Trường Đại học Văn Hiến số 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM. Là đơn vị 3 năm liên tiếp đăng cai tổ chức, chương trình năm nay tiếp tục thu hút được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn Hiến.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến háo hức đăng ký hiến máu ở Chủ nhật đỏ 2017

Cùng chung mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu đang cần tiếp thêm sự sống, cán bộ giảng viên, sinh viên các khoa Trường Đại học Văn hiến nói riêng và các trường thành viên trong Hệ thống giáo dục HEDU nói chung đang tích cực vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu.
Là người từng tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần IX – năm 2017, bạn Thành Trung – Sinh viên năm 3 khoa Kinh tế Trường Đại học Văn Hiến cho biết, đây là sự kiện rất ý nghĩa đối với cộng đồng và khẳng định năm nay không chỉ tam gia 1 mình mà còn kêu gọi bạn bè cùng hưởng ứng chương trình. “Em hy vọng chương trình sẽ nhận được sự chung tay góp sức của tất cả mọi người để cứu giúp thêm nhiều bệnh nhân”, Trung chia sẻ.


Trong số các người đẹp Chủ nhật đỏ lần này có không ít cái tên là sinh viên những hiện đang sở hữu các danh hiệu như Á khôi, Hoa vương….

Ngoài việc hiến máu, sinh viên trường ĐH Văn Hiến cũng đang rất hào hứng với Chủ nhật đỏ bởi quy mô và đặc biệt là nơi quy tụ của gần 30 người đẹp, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tham gia phát động phong trào. Đặc biệt, trong số các người đẹp này có không ít cái tên là sinh viên những hiện đang sở hữu các danh hiệu như Á khôi, Hoa vương như: Hồng Hoa – Á khôi Duyên dáng sinh viên Việt Nam, Triều Tiên – Á khôi Duyên dáng sinh viên Việt Nam, Trường Huy – Hoa vương sinh viên TP.HCM, Anh Thi – Top 20 Duyên dáng sinh viên Việt Nam…

Bạn Quỳnh Anh, sinh viên năm 2 Khoa Ngoại ngữ cho biết “Bên cạnh việc hiến máu giúp đỡ nhiều bệnh nhân em cũng rất phấn khởi khi được gặp và chụp hình cùng các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng. Năm nay em vẫn tiếp tục tham gia chương trình vì đây là cách để sinh viên chúng em có thể góp phần nhỏ vào việc cứu thêm nhiều người trong dịp Tết nguyên đáng đang cận kề, và em cũng rất mong được gặp thêm nhiều anh chị nghệ sĩ khác.”

Cô Bích Ngọc – Giảng viên khoa Khoa học xã hội và Nhân văn cũng cho biết, Chủ nhật Đỏ là chương trình mang tính nhân văn và góp phần phát triển xã hội, vì vậy giảng viên trẻ này luôn ủng hộ và đăng ký tham gia chương trình hằng năm. “Để hưởng ứng Chủ nhật Đỏ năm nay, những ngày qua tôi thường xuyên khuyến khích sinh viên của mình đăng ký hiến máu để có thể kết nối sự sống cho nhiều người. Tôi tin rằng chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp và lan tỏa đến nhiều hơn với cộng đồng”, cô Ngọc chia sẻ.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị tổ chức hàng năm tổ chức thường niên từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp Tết nguyên đán hàng năm.

Chủ Nhật Đỏ lần thứ IX – diễn ra vào đầu năm 2017 có 25 tỉnh thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường… tham gia tổ chức, với số lượng máu thu được là 31.880 đơn vị.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X được tổ chức từ ngày 10/12/2017 đến 28/1/2018 với trên 60 điểm đăng ký hiến máu tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến, sẽ có khoảng 150.000 người tham dự và thu được khoảng 35.000 đơn vị máu.

Tại TPHCM, trường ĐH Văn Hiến là đơn vị 3 năm liên tiếp đăng cai chương trình Chủ nhật Đỏ. Hai đơn vị gồm Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Bệnh viên Chợ Rẫy cũng nhiều năm đồng hành cùng chương trình. Chủ nhật đỏ năm nay còn nhận được tài trợ của Công ty TNHH BHNT Pruldential Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu.

BTC hy vọng chương trình năm nay sẽ thu hút được nhiều người đăng ký tham gia hơn nữa, bởi Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM năm nay còn nhận được sự góp sức từ Hệ thống giáo dục HEDU (Trường Đại học Văn Hiến; Trường Cao đẳng Vạn Xuân, Trường Trung cấp Vạn Hạnh; Trường Trung cấp Vạn Tường; Trường Trung cấp Âu Lạc Huế).

Nguồn: Báo Tiền Phong – Nguyễn Dũng
https://www.tienphong.vn/chu-nhat-do/sinh-vien-van-hien-hao-huc-dang-ky-tham-gia-chu-nhat-do-2018-1233737.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.