Sinh viên Đại học Văn Hiến đạt giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016

Tối 7-1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 8 đề tài (do 22 sinh viên thực hiện) với trị giá 5 triệu đồng/đề tài; giải nhì cho 38 đề tài (do 109 sinh viên thực hiện), trị giá 3 triệu đồng/đề tài; 66 đề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện), trị giá 2 triệu đồng/đề tài; 85 đề tài nhận giải khuyến khích (do 233 sinh viên thực hiện), trị giá 1 triệu đồng/đề tài.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Năm 2016 có 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ tham gia xét giải, đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng ngàn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Sinh viên Nguyễn Thị Tú Sương đạt giải khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Lần đầu tiên, sinh viên ĐH Văn Hiến có trong danh sách khen thưởng với đề tài nghiên phân tích biến động giá xuất khẩu và khả năng cạnh tranh cảu mặt hàng gạo và cà phê Việt Nam trên thị trường thê giới, chủ  đề tài là nhóm bạn Nguyễn Thị Tú Sương. Bạn Nguyễn Thị Tú Sương đã vượt qua hàng ngàn đề tài nghiên cứu trong cả nước và qua 02 vòng đánh giá (sơ khảo và chung khảo), với sự tham gia của gần 200 lượt giám khảo là các nhà khoa học có uy tín và đạt được đạt Giải khuyến khích, đó là sự nỗ lực đáng khích lệ của sinh viên Văn Hiến. Đây cũng là sự minh chứng cho việc cố gắng trong học tập, năng động của sinh viên Văn Hiến, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng trong một tương lai không xa, sinh viên Văn Hiến sẽ được vinh danh trên các cuộc thi Quốc tế.