Quỹ Trái tim Hùng Hậu vượt lũ cùng đồng bào Mù Cang Chải

Hành trình kéo dài 05 ngày từ Tp. HCM đến với Mù Cang Chải mang theo sứ mệnh chia sẻ khó khăn với những người dân chịu thiệt hại trong trận lũ quét, lũ ống vừa qua của Quỹ trái tim Hùng Hậu để lại những hình ảnh đầy ý nghĩa và xúc động…

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra rạng sáng 3-8 ở Mù Cang Chải đã khiến 6 người chết, 8 người mất tích. Đồng thời trận lũ cũng đã làm hơn 50 ngôi nhà của người dân ở thị trấn Mù Cang Chải bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn. Hàng chục công trình, đường giao thông, hơn 100 công trình thuỷ lợi bị hư hỏng nặng.

Sáng ngày 09/08, đoàn cứu trợ khẩn cấp của Quỹ trái tim Hùng Hậu cùng một số tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đã có mặt tại địa bàn chịu ảnh hưởng trong trận lũ qua. Đại diện Quỹ Trái tim Hùng Hậu – Chị Trần Thị Như Quỳnh cho biết cuộc sống trước mắt của người dân tại Mù Căng Chải vẫn còn rất nhiều khó khăn do thời tiết chưa ổn định, trời còn mưa khá nhiều, đường đi đến các vùng lân cận bị thiệt hại do sạt lở, vẫn chưa khắc phục được hiệu quả và thiếu thốn về lương thực, thực phẩm.

Sắc áo xanh Văn Hiến – Trường tôi cùng màu áo đỏ Trái tim Hùng Hậu đã đến chia sẻ cùng người dân Mù Cang Chải ngay sau lũ.
Trận lũ kinh hoàng tại huyện Mù Căng Chải gây ra những tổn thất nặng nề
Đại diện Quỹ Trái tim Hùng Hậu có mặt địa phương ngày 08/08 nhận định tình hình

Cụ thể, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã hỗ trợ 04 gia đình có thiệt hại về người mỗi gia đình 3 triệu đồng, 10 phần quà cho những gia đình có nhà bị lũ phá hủy hoàn toàn, hỗ trợ thanh niên bị thiệt hại tài sản do cứu 2 em bé, phối hợp cùng dân quân, biên phòng và thanh niên địa phương khắc phục hậu quả.

Quỹ trái tim Hùng Hậu trao tặng những phần quà hỗ trợ cho đồng bào nơi bị lũ tàn phá

Chia buồn và giúp đỡ gia đình có người thân bị mất trong trận lũ
Tặng những phần quà cho các gia đình mất nhà cửa.

Tình nguyện viên – sinh viên Trường Đại học Văn Hiến cùng tham gia xây dựng lại nhà cửa cho người dân.
Lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân huyện Mù Cang Chải. Nhân dân nơi đây đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, ủng hộ của cả cộng đồng về vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khốn khó.

Đoàn cứu trợ vẫn đang tiếp tục hành trình tại Mù Cang Chải với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn những khó khăn với người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.