Những lợi ích của việc ứng dụng Văn Phòng Xanh

Hình ảnh văn phòng truyền thống với 4 bức tường và máy lạnh đã dần được thay thế bằng những văn phòng “xanh”. Giải pháp văn phòng xanh không chỉ dừng lại ở việc được trang bị những trang thiết bị hiện đại mà bản thân mỗi người đều có thể góp phần tạo ra một văn phòng xanh cho mình. Việc này không chỉ nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng sống mà còn là giải pháp giúp giảm chi phí cho văn phòng, giảm tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm những động tác tiêu cực tới môi trường, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa tốt cho sức khỏe, giảm càng thẳng cho người làm việc.

Một số lợi ích mà Văn Phòng Xanh mang lại: 

  • Tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.
  • Giúp nhân viên tăng năng suất làm việc và tính sáng tạo.
  • Nhân viên văn phòng thường phái sử dụng máy tính nhiều giờ liền, vì vậy làm việc trong một môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt.
  • Tạo môi trường làm việc mở, giúp mọi người có thể dễ dàng giao tiếp và trao đổi với nhau hơn.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp, tổ chức cũng là lý do chính khiến thiết kế văn phòng xanh thu hút các nhà đầu tư.
  • Giảm tiêu thụ năng lượng và các nguồn tài nguyên khác; thiết kế văn phòng lợi dụng ánh tự nhiên và đảm bảo lưu thông không khí; đẩy mạnh việc tái sử dụng.
  • Một số loại cây nên bày trí trong văn phòng như cây trầu bà vì nó có khả năng hút khí thải độc từ máy vi tính – photocopy, cây hồng môn giúp cho không gian làm việc mát mẻ và hút các khí độc, cây dương xỉ có thể loại bỏ một loại khí không tốt cho sức khỏe có từ thảm mới.

Đó là một số lợi ích mà văn phòng xanh mang lại. Tuy nhiên không chỉ nhờ vào xanh hóa văn phòng, Người Hùng Hậu cũng phải có những hành động nhỏ của mình để góp phần tạo ra môi trường xanh trong văn phòng.

Nhằm tạo nên một môi trường xanh tại công ty hay văn phòng làm việc, bạn cũng cần có nhận thức tốt về các vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu. Vai trò của một không gian xanh quanh nơi làm việc để thay đổi hành vi làm việc tại công sở và có những việc làm giúp không gian làm việc thân thiện hơn với môi trường.

Mục tiêu chung của HungHau Holdings khi triển khai hệ thống quản lý Văn Phòng Xanh là:

  • Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên và giảm ô nhiễm. Tiết kiệm chi phí cho Công ty.
  • Cải tiến môi trường làm việc và học tập để thân thiện hơn với môi trường tự nhiên.
  • Thay đổi thói quen và hành vi của Cán bộ nhân viên (CBNV) giảm sự biến đổi của khí hậu.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.