Người Hùng Hậu thực hiện “6 an toàn” để phòng ngừa dịch COVID-19

Chiều 25/7, Việt Nam bất ngờ công bố có thêm ca mắc COVID-19 mới sau hơn 99 ngày không có ca nhiễm nào kể từ ngày giãn cách xã hội. Đặc biệt là những bệnh nhân mới đã xác định là có đi đến nhiều nơi đông người trước khi bị phát hiện dương tính.
Trước tình hình hiện tại, dịch có thể lan rộng và bùng nổ bất cứ lúc nào. Vì vậy Quý Thầy Cô, Anh chị em CBNV HungHau trong thời gian này không nên chủ quan và phải có những biện pháp phòng ngừa.

Img 2821
Các CBNV được theo dõi thân nhiệt khi đến văn phòng.

Sau đây là “6 an toàn” để Quý Thầy Cô, Anh chị em CBNV có thể phòng chống dịch hiệu quả nhất:

Ngua Dich 3
Thứ nhất, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, khẩu trang vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và đồng nghiệp
Thứ hai, luôn giữ khoảng cách an toàn 2m
Thứ ba, hạn chế đến những nơi đông người khi không cần thiết
Thứ tư, nếu có triệu chứng ho, hắt hơi nên che kín miệng bằng khăn giấy hoặc tay sau đó rửa ngay sau hắt hơi
Thứ năm, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn
Cuối cùng là khai báo y tế mỗi tuần, đây là việc rất quan trọng nên chú ý vì nếu có triệu chứng liên quan tới COVID-19 sẽ được phát hiện kịp thời và tránh ảnh hưởng những người xung quanh.

Ngua Dich 2
Ngoài ra phải nâng cao sức đề kháng của bản thân vẫn là biện pháp hiệu quả nhất. Theo chuyên gia y tế: nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm theo uống nhiều hơn 1.5 lít nước trong một ngày. Kết hợp vận động thể thao đều đặn để cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.
Tình hình hiện tại không thể dự đoán trước được nên mong Quý Thầy Cô, Anh chị em CBNV HungHau chung tay thực hiện “6 an toàn” để bảo vệ bản thân cũng như cùng nhau chiến thắng “Cô Vy”.