“Hùng Hậu – kí ức và ước mơ của con” – Người Hùng Hậu “nhí” viết về HungHau

Cuộc thi viết “Kỷ niệm 10 năm HungHau – Thuận ý, đồng lòng” đã hết thời hạn nhận bài viết, tuy nhiên, BTC cuộc thi vừa nhận được một bức thư gửi đến muộn từ Em Trần Ngọc Xuân Mai, 14 tuổi – cảm nghĩ về HungHau nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm. Xin được chia sẻ lại cùng Người Hùng Hậu, nội dung như sau:

Thấm thoát đã 10 năm trôi qua kể từ ngày Hùng Hậu thành lập và phát triển. Có lẽ 10 năm là một khoảng thời gian không ngắn lại cũng không dài, nó chỉ “vừa đủ” để con người ta cảm nhận được hết mọi sự cố gắng, mọi sự đổi thay và từng bước hoàn thiện của Hùng Hậu. Bản thân con vì còn nhỏ , nhiệm vụ chính của con là học thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ nên con cũng không có những đóng góp lớn lao gì cho sự phát triển của công ty nhưng con luôn dõi theo từng bước sự phát triển của công ty. Và ngày hôm nay, khi được nhìn lại chặng đường 10 năm Hùng Hậu, lòng con lại tự hào, lại hạnh phúc biết bao.

Img 1508 Resize

Hùng Hậu – nơi nuôi dưỡng tâm hồn con

Kể từ những ngày bé thơ, con đã luôn tò mò, luôn muốn biết về mọi thứ xung  quanh, đặc biệt là công ty nơi ba con làm việc – nơi luôn được ba nhắc đến mỗi khi con ngây thơ hỏi rằng: “Ba ơi, ba làm việc ở đâu thế?”. Rồi sau này khi lớn hơn một chút, ba lại dẫn con đi những cái Year End Party. Con mê lắm, mê những buổi tiệc thật vui với những tiết mục do các cô chú nhân viên, những thành viên của ngôi nhà Hùng Hậu tự biên, tự tập nhưng lại cực kì hay và chỉn chu không khác gì các tiết mục của những ca sĩ trên sân khấu. Vui nhất vẫn là phần bốc thăm trúng thưởng, đây là phần khiến ai cũng hồi hộp, khiến ai cũng phải bật cười . Mọi người vui không phải là vì nhận được giải thưởng, không phải vì hơn thua nhau mà là vì họ có được những giây phút bồi hồi bên nhau, cùng nhau dò số, lâu lâu lại hỏi những câu “ngớ ngẩn”: “Anh số mấy thế?”. Đó là nét riêng của con người Hùng Hậu mà chỉ có những ai là người Hùng Hậu mới biết và hiểu được. Con vẫn còn nhớ rằng có lần trong chương trình Year and Party năm 2012 trong phần bốc thăm trúng thưởng, Bác Dũng (Bác Trần Đức Dũng – TGĐ công ty Seajoco ) đã mời con lên sân khấu để bốc thăm. Lúc đó con bận một chiếc váy màu đỏ rất nổi bật, lên bốc thăm cho phần quà đặc biệt nhất là một chiếc xe máy – một phần quà thật giá trị. Khi đó, con cảm thấy rất vui vì mình đã đem phần may và niềm vui của mình đến cho người khác. Đây cũng là điều mà con luôn nhớ mãi khi nhắc về Hùng Hậu.

Img 5598 Resize

Hùng Hậu – 1 tập thể đoàn kết, giàu lòng nhân ái, đầy sự sẻ chia

Mỗi năm cứ đến hè thì con lại vô vùng mong chờ những chuyến đi chơi do công ty tổ chức. Vì qua mỗi chuyến đi thì con lại có thêm những niềm vui mới, những kỉ niệm ghi khắc trong tim. Và cũng qua mỗi chuyến đi chơi thì con mới biết được rằng người Hùng Hậu gắn kết với nhau như thế nào. Mọi người xem nhau như là một gia đình thực sự, cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chơi đùa nhất là trong các trò chơi team building. Ai ai cũng đoàn kết lại để cùng nhau hoàn thành các trò chơi, các nhiệm vụ. Mọi người chơi với nhau rất vui vẻ, hòa đồng, đầy sự kết nối. Chắc đây cũng chính là lí do vì sao mà mọi người ai cũng gọi Hùng Hậu là ngôi nhà thân thương thứ hai và tất cả thành viên làm việc ở nơi đây được gọi là người Hùng Hậu.

Ông bà ta thường nói: “Lá lành đùm lá rách”. Vì thế có thể nói, lòng nhân ái là phẩm chất tốt đẹp nhất trong mỗi người. Và đối với con người Hùng Hậu thì phẩm chất ấy lại ngày càng được trân trọng và trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người nơi đây. Chính tại ngôi nhà Hùng Hậu này, đã tổ chức biết bao nhiêu cuộc thiện nguyện, chuyến từ thiện và nhiều cuộc thi đầy ý nghĩa có thể kể đến như “Quỹ Trái Tim Hùng Hậu”, để mỗi chúng ta đều có thể là một phần nhỏ nhoi được góp sức mình cùng nhau làm những việc lớn, cùng nhau giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo điều kiện cho các bạn học sinh nghèo được cắp sách đến trường. Kể ra, con lại thấy Hùng Hậu tuyệt vời biết bao, tự hào đến nhường nào!

Em Trần Ngọc Xuân Mai (thứ hai từ phải sang) – tác giả bài viết

Con đã tham gia rất nhiều các hoạt động của Hùng Hậu tổ chức và sau mỗi hoạt động con lại hiểu thêm được nhiều điều hay. Con hiểu hơn về ngôi nhà thân thương này, về những cô chú nhân viên tại nơi đây, hiểu hơn về cách mọi người cùng làm việc với nhau, cư xử thân thiện với nhau, để khi có ai hỏi con rằng: “Công ty ba con làm việc tên gì ?” Con thể trả lời một cách thân thương nhưng lại đầy kiêu hãnh rằng : “Công ty Hùng Hậu đó!”

Lời cuối cùng, con xin chúc cho công ty luôn vững mạnh và ngày càng phát triển, các cô chú nhân viên sẽ luôn thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của công ty.

Con cũng xin hứa rằng mình sẽ luôn tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để được tham gia tiếp vào các hoạt động mà công ty tổ chức và sau này lớn lên con ước mơ được trở thành một thành viên của ngôi nhà Hùng Hậu, tiếp tục dựng xây một ngôi nhà Hùng Hậu hùng mạnh, nhân ái mà Bác Hậu (Chủ Tịch HĐQT – người sáng lập công ty Hùng Hậu) đã tốn biết bao nhiêu công sức và đam mê để gây dựng nên.

Trần Ngọc Xuân Mai – 14 tuổi

Con ba Trần Văn Thắng – Phó Ban ĐHSX HHA