Những mẹo đơn giản để tiết kiệm nước mỗi ngày tại nơi làm việc

Nước chiếm 70% của Trái đất nhưng chỉ có 3% trong số đó được sạch sẽ và thích hợp cho con người. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng nhưng lại không vô tận, nhất là nguồn nước mà ta có thể sử dụng và hiện nay tình trạng thiếu nước đang là một vấn đề lớn đối với thế giới. Vậy nên, tiết kiệm nước là vấn đề được mọi người quan tâm trong việc ngăn ngừa cạn kiệt nguồn tài nguyên nước, gián tiếp tiết kiệm điện năng sản xuất nước sạch. Còn tại nơi làm việc, tiết kiệm nước không chỉ đem lại những mục tiêu chung, thì chúng ta cũng góp phần làm giảm chi phí vận hành cho công ty. Hãy cùng điểm qua một số mẹo nhỏ để tiết kiệm nguồn nước tại nơi làm việc hay tại chính ngôi nhà của mình nào:

1. Không nên sử dụng bồn cầu để vứt gạt tàn hay rác:

Mỗi lần vứt gạt tàn, rác hay những mẫu giấy và ấn nút xả nước thì bạn sẽ phải lãng phí từ 3 – 6 lít nước. Vậy nên hãy ấn nút xả nước một cách thông minh nha!

2. Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả bồn cầu:

Đặt một chai nhựa chứa đầy cát hoặc đá cuội hay phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Mỗi lần ấn nút xả bạn lại tiết kiệm từ 0.5 – 3 lít nước lãng phí đấy!

3. Sử dụng vừa đủ lượng nước cần thiết:

Khi bạn rửa tay hay làm bất cứ việc gì thì chỉ cần vặn vừa đủ lượng nước cần dùng để tránh lãng phí nước khi xả quá nhiều so với nhu cầu sử dụng. Với nước uống thì nên lấy đủ dùng và không được dùng để rửa tay hay gì khác.

Rửa tay với lượng nước vừa phải

4. Tưới cây vào sáng sớm hoặc lúc chiều muộn:

Vào thời gian đó cây sẽ giảm được lượng nước thất thoát do bay hơi; bón phân hữu cơ vào đất cũng là ý hay để tiết kiệm và tăng độ thẩm thấu nước cho cây. Sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm (tự động tắt, hẹn giờ, phun nhỏ giọt…) cũng là biện pháp tuyệt vời để tiết kiệm nước tưới nhưng hiệu quả.

Hệ thống tưới nước tiết kiệm nước nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tưới cây

5.Thay thể các thiết bị tiết kiệm nguồn nước như:

  • Bồn cầu 2 nấc xả.
  • Sử dụng vòi nước tự ngưng sau một khoảng thơi gian nhất định hay vòi nước kiểu “gật gù” để có thể đóng mở bằng cổ tay, khủy tay ngay cả khi bàn tay bận hay bẩn.
  • Lắp thêm thiết bị sục khí vào đầu vòi nước.
Thiết bị sục bọt tiết kiệm nước

Một điều quan trọng hơn hết là thay đổi hành vi sử dụng nước của mọi người. Để giúp mọi người hiểu nhu cầu trong việc sử dụng nước tiết kiệm, chúng ta có thể khuyến khích mọi người tham gia vào các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về lĩnh vực này. Đây cũng chính là điều mà HungHau Holdings nhắm đến trong việc triển khai Dự án Văn phòng Xanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *