Hoạt động trải nghiệm thú vị của Trường mầm non Âu Lạc: Một ngày làm Nông dân của bé

Ngày 27/03, Trường mầm non Âu Lạc (Thuộc hệ thống giáo dục HEDU) đã tổ chức Trải nghiệm một ngày làm Nông dân ở Nông trại Hữu cơ Huế Việt cho hơn 30 bé của hai lớp Mầm non Song ngữ Flora (4 – 5 tuổi) và Kidsworld (5– 6 tuổi).

Các bé được dắt đi tham quan trang trại
Rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nè!

Tại đây các bé được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau như: Rau mồng tơi, rau cải ngồng, đậu cove, rau ngót, rau cải cúc…Ngoài ra còn được hướng dẫn cách trồng rau và chăm sóc rau. Đây là cơ hội cho trẻ được tham gia và trải nghiệm, khám phá được nhiều điều mới lạ về cuộc sống xung quanh.

“Người nông dân” đi thu hoạch
“Thầy ơi, đây là rau gì vậy ạ?”
“Ôi! Làm nông dân thật là khó quá đi!”

Là một trong số những Trường mầm non có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Huế, Mầm non Âu Lạc thường xuyên tổ chức các buổi trải nghiệm thực tế và được phụ huynh ủng hộ nhiệt tình. Phụ huynh có Facebook là Huỳnh Tây có chia sẻ: “Những trải nghiệm thật bổ ích. Hi vọng sẽ có nhiều chuyến đi hơn nữa cho các cháu trải nghiệm”. Sau buổi trải nghiệm, những khoảng khắc đáng yêu của các bé được phụ huynh chia sẻ rất nhiều.

Bé biết nhặt lá sâu cho cây
… Và cũng được dạy cách trồng cây nữa nhé!

Trường mầm non Âu Lạc đã và đang thực hiện tốt phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng một cách linh hoạt trong quá trình tổ chức hoạt động cho trẻ kết hợp với tuyên truyền kiến thức bằng phương pháp giáo dục tiên tiến giúp cho bé phát triển mọi kỹ năng một cách toàn diện nhất theo định hướng chung của khối Giáo dục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.