Gửi người Phụ Nữ “Hùng Hậu”!

Có câu đố vui rằng “Bạn biết nơi nào trên thế giới chỉ có nam mà không có nữ?”. Câu trả lời nhanh nhất là ngọn núi Athos, Hy Lạp – nơi phụ nữ không được phép đặt chân đến và câu hỏi thứ hai “Bạn biết nơi nào ở Hùng Hậu chỉ có nam mà không có nữ?” – có thể bạn sẽ không tìm được câu đáp án nào là đúng nhất cho dù đó là “restroom” nam.

Ở Hùng Hậu, chỉ có một câu trả lời gần đúng cho câu hỏi “Nơi nào không có phụ nữ?”. Ảnh: Thoa Ngô

Tôi muốn mượn câu đố vui trên để bắt đầu một ngày làm việc ở Công ty Hùng Hậu. Từ khi bước vào cổng Công ty là gặp chị bảo vệ, đến nhà xe, nhà máy, kho bãi, văn phòng làm việc, phòng làm việc của Ban Lãnh đạo… chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những người phụ nữ Hùng Hậu. Người phụ nữ Hùng Hậu trong mắt tôi không cụ thể về vóc dáng, không phân biệt tuổi già hay trẻ, không phải tóc dài hay tóc ngắn… Người phụ nữ Hùng Hậu mà tôi biết là khi cần thì sẵn sàng phản biện mạnh mẽ để cùng tôi tìm ra giải pháp. Người phụ nữ Hùng Hậu mà tôi biết không ngại tạm gác lại chuyện riêng tư của bản thân và gia đình để cùng tôi chốt các đơn hàng vào những buổi tối khuya (do lệch múi giờ) với khách hàng nước ngoài. Người phụ nữ Hùng Hậu mà tôi chỉ kịp nhận ra qua đôi mắt bởi bộ bảo hộ luôn che kín họ từ đầu tới chân. Người phụ nữ Hùng Hậu có đôi khi giận dỗi, mệt mỏi, áp lực, đưa đơn xin nghi việc cho tôi mà nước mắt rưng rưng. Người phụ nữ Hùng Hậu mà tôi cảm ơn là bàn tay dịu dàng đưa tôi ly nước hay nhắc tôi đừng bỏ bữa trưa. Người phụ nữ Hùng Hậu “đáng ghét” còn chê tôi đen, già, xấu. Nhưng tôi cảm nhận rất rõ ràng tôi sẽ không thể hoàn thành được công việc của mình nếu thiếu họ một ngày.

P/S Bài viết này tôi không dự thi

Tôi là người ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Nhân dịp này, tôi muốn gửi sự cảm kích của mình đến những người phụ nữ Hùng Hậu vì sự cần mẫn, nỗ lực góp phần cho sự phát triển chung của “Ngôi nhà Hùng Hậu”.

Quy luật tự nhiên cho mỗi chúng ta 24 giờ một ngày, nhưng người phụ nữ phải làm việc nhiều hơn, phải cố gắng nhiều hơn để làm tròn vai trò người con, người chị, người vợ, người mẹ và là thành viên tích cực của Ngôi nhà Hùng Hậu.

Chúc các chị, các em luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, xinh đẹp, hạnh phúc và mãi mãi là hình ảnh người phụ nữ Hùng Hậu mà tôi trân quý.

HươngTRẦN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.