Bài viết dự thi “Người Phụ Nữ tôi trân quý” [Số 09]: MẸ là người đẹp nhất – thời gian ơi xin đừng làm tổn thương người nhé!

Sài gòn một chiều mưa như trút nước, sau giờ tan làm tại Hùng Hậu, tôi tấp vào một quán cóc ven đường nhìn dòng người qua lại. Chớp mắt đã 4 năm tôi rời xa gia đình vào Sài Gòn học tập và theo đuổi những ước mơ, hoài bão của mình.

Lúc mới lên Sài Gòn, tôi đã nghĩ cuộc sống khi rời xa vòng tay bố mẹ thật tự do, thoải mái. Tôi được ăn những gì mình thích, làm những thứ mình muốn, đôi khi buông thả bản thân quá đà mà không lo bị sự la mắng hay giám sát của gia đình.

Vậy mà, giờ tan tầm, nhìn người người trở về nhà với gia đình, tôi chợt chạnh lòng. Bữa cơm gia đình từ khi nào lại xa xỉ với tôi đến thế? Tôi tự hỏi bản thân đã bao lâu rồi chưa gọi điện thoại hay gửi một tin nhắn hỏi han, quan tâm đến mẹ? Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình như bao gia đình khác. Ba tôi làm cán bộ kiểm soát nên ông thường xuyên phải đi công tác xa, vậy nên mọi công việc trong nhà từ đi chợ, nấu cơm, chăm sóc con cái đều do một tay Mẹ tôi quán xuyến.

Khi tôi còn bé, Mẹ là người dạy cho tôi những bước đi đầu đời, lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Là người nâng đỡ khi tôi gặp những khó khăn, vấp ngã. Tôi vẫn nhớ như in ngày biết kết quả thi trượt đại học, không đậu vào được trường công lập mà gia đình tôi mong muốn. Tôi thấy Mẹ buồn lắm nhưng vẫn động viên tôi. Mẹ tôi là người đầu tiên an ủi tôi, giúp tôi vượt qua những khó khăn mà tôi mắc phải trên đường đời.

Tôi chọn trường Đại học Văn Hiến và sẽ không bao giờ quên ngày mình đi học xa, tôi thấy mắt me rưng rưng vì sợ tôi bươn chải 1 mình nơi phố thị, không ăn đúng giờ, không ngủ đúng giấc… Mẹ tôi là thế, tần tạo lo cho chúng tôi từng chút, từng chút. Mẹ hi sinh tất cả cho chúng tôi luôn bao dung và mở rộng vòng tay dù chúng tôi có làm gì sai và các con lớn thế nào. Tôi đột nhiên nhớ về Mẹ, muốn được ôm vào lòng như khi còn thơ bé. Tôi nhấc điện thoại lên gọi cho mẹ và nóí “Con yêu mẹ rất nhiều!”.

Nếu có một điều ước tôi luôn mong muốn Bố Mẹ tôi luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên các con.

MẸ là người đẹp nhất

Thời gian ơi xin đừng làm tổn thương người nhé!’’

NGUYỄN PHƯƠNG NAM

Cộng tác viên Ban Phát triển kinh doanh HHO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.