Đại học Văn Hiến tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 29/10, tại HungHau Campus Trường Đại học Văn Hiến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba với chủ đề Thích ứng linh hoạt, Nâng tầm mới.

Sự kiện quan trọng khởi đầu cho năm học mới có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – Ông Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – Ông Dương Anh Đức cùng quý vị khách quý đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và phóng viên báo đài.
Với những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TP. HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam, từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, Trường Đại học Văn Hiến vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng trường – Ông Trần Văn Hậu cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Hội đồng trường – Ông Trần Văn Hậu cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến cho biết: Với chủ đề năm học 2022-2023, “Thích ứng linh hoạt, Nâng tầm mới” Trường Đại học Văn Hiến đẩy mạnh hoạt động kiểm định chất lượng; nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ, tạo môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thái độ phục vụ thân thiện. Nhà trường tự hào với những kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã đạt được theo chuẩn MOET, theo chuẩn AUN-QA và đạt chuẩn QS-Star.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến tự hào với những kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã đạt được theo chuẩn MOET, theo chuẩn AUN-QA và đạt chuẩn QS-Star.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ghi nhận những thành tựu mà Trường ĐH Văn Hiến đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng tin tưởng với chiến lược đầu tư đúng đắn, lộ trình và mục tiêu phát triển bài bản, đặt trọng tâm là chất lượng, kiểm định giáo dục và thúc đẩy nghiên cứu khoa học mà Trường ĐH Văn Hiến đang theo đuổi, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, trường cũng đón nhận những suất học bổng do doanh nghiệp và Quỹ Trái tim Hùng Hậu trao tặng cho sinh viên với tổng số tiền lên đến 27,1 tỷ đồng. Toàn bộ học bổng này sẽ được dùng để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập, đồng thời đồng hành cùng sinh viên trong suốt 4 năm đại học để không một em nào bị bỏ lại phía sau vì nỗi lo học phí. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Trái tim Hùng Hậu hỗ trợ vay tiền học phí với lãi suất 0%. Trường cũng trao tặng học bổng cho 32 em tân sinh viên là thủ khoa, á khoa trường trong năm 2022.
Cùng với lễ khai giảng, nhà trường tổ chức chương trình Ngày hội sinh viên với chủ đề “Trở về, MyU23″ diễn ra tại Sân Vận đồng Quân khu 7. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên trường, bao gồm các hoạt động gian hàng của các khoa, các câu lạc bộ, các doanh nghiệp; giao lưu với cựu sinh viên và ca sĩ khách mời được đông đảo sinh viên tham gia.
Một số hình ảnh khác: