Bài dự thi số 38: Chọn HungHau Holdings: Tôi chọn hôm nay (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Ngày đầu đến theo lịch phỏng vấn của phòng Nhân sự với tôi không còn bỡ ngỡ như tôi lúc mới ra trường. Không còn là những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng như cách các bạn vẫn chia sẻ cho nhau trên các trang mạng xã hội, đại loại: Phải làm sao? Như thế nào?… Các anh chị mà bây giờ là các sếp của tôi, thân thương như anh chị em trong gia đình. Không phải trình bày quá nhiều kinh nghiệm về công việc ở đơn vị công tác cũ, câu chuyện nối tiếp câu chuyện và cuối cùng là những chia sẻ dành cho tôi về cách làm thế nào để đi lâu và đi xa trong chính ngôi nhà nếu tôi chọn ở lại và gắn bó.

Tôi, một thành viên chỉ mới đến với ngôi nhà Hùng Hậu hơn 1 tháng nhưng những gì tôi đã tìm hiểu trước khi lựa chọn tiếp tục gắn bó tuổi thanh xuân còn lại với ngôi nhà thứ hai mang tên HungHau Holdings này. Môi trường mới nhưng tôi không bị lạc lõng bởi song hành cùng tôi luôn có những đồng nghiệp bên cạnh luôn hỗ trợ, giúp đỡ để tôi bắt nhịp nhanh và chủ động trong công việc, đó là những chia sẻ từ các anh chị em đến trước. Tôi yêu cái cách mà HungHau Holdings đang làm, là sự đồng thuận, yêu thương, kết nối, một nét văn hoá doanh nghiệp mở cửa để mỗi người đều được thể hiện năng lực, để tiếp tục cống hiến và gắn bó bền chặt. Dẫu rằng toàn hệ thống có 6 lĩnh vực hoạt động với hàng ngàn nhân sự nhưng mọi người luôn cảm thấy ấm áp và gần gũi khi hàng ngày nhận được những thông tin giới thiệu thêm nhân sự mới. Đó là cách để các thành viên luôn được trân trọng và có sự hậu thuẫn từ các đồng nghiệp đến trước. Tôi cũng từng được nghe chị Trang (Giám đốc nhân sự) chia sẻ trong ngày được tham gia lớp hội nhập dành cho thành viên mới về biểu tượng Logo của HungHau Holdings. Hình ảnh 2 chữ “H” đan chặt vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ của người Hùng Hậu, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phát triển bền vững.

Dân gian có câu:
“Đến đây thì ở lại đây
Chờ cho bén rễ xanh cây mới về”
Z2310659540747 20e17cdf580ea826c27dbf513801da51

Ấy thế mà có vô số người mà tôi từng biết đến với ngôi nhà thứ hai HungHau Holdings đã “bén rễ”, “xanh cây” và thậm chí còn ra hoa kết trái mà vẫn chưa về. Và với bản thân tôi, dù chưa nói trước điều gì cả nhưng nếu các thành viên trong ngôi nhà thứ hai này cùng đồng thuận, yêu thương, kết nối và sẻ chia như cách HungHau Holdings đã làm trong suốt thời gian qua thì chác chắn tôi cũng sẽ ghi tên mình là một trong vô số người như thế để cùng cống hiến, góp công sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển bền vững của HungHau Holdings. Những thành viên trong ngôi nhà thân thương HungHau Holdings, mỗi người tự đặt ra cho mình một mục tiêu, cùng xây viên gạch vững chắc để ngày mai chúng ta cùng hái về cho mình quả ngọt.

Một mùa xuân mới lại đến và đây là mùa xuân đầu tiên của tôi tại HungHau Holdings. Tôi biết rằng không phải ai cũng có may mắn tìm được một công việc phù hợp, có thu nhập, đam mê với nghề và sống trong ngập tràn yêu thương như vậy. Thời gian sẽ cho tôi thêm trải nghiệm để tiếp tục những bước đi vững chắc và cũng là động lực phấn đấu, là hành trang để tôi gắn bó với sự nghiệp phát triển không ngừng của HungHau Holdings.

Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới ban Lãnh đạo, Ban Điều hành, đặc biệt là Chủ tịch Trần Văn Hậu thật nhiều sức khỏe và sáng suốt “luôn vững niềm tin, bền ý trí” để đưa HungHau Holdings vươn ra biển lớn.

Đinh Thị Hải Yến – HEH