Bài dự thi số 20: Mùa xuân thứ 8 tại Âu Lạc (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Vậy là đã trải qua 8 năm cùng Âu Lạc gắn bó. Cũng là 8 mùa xuân tôi gắn kết và xem Âu Lạc như là một đứa con của mình. 8 năm, có thể đối với cuộc sống là một khoảng thời gian không dài, nhưng 8 năm là cả một hành trình cùng nhau đoàn kết, cùng nhau xây dựng.
20
Tôi hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Âu Lạc. Tôi có thể tự hào rằng, Phòng khám Âu Lạc đã cùng tôi đồng hành từ lúc khai sinh lập địa đến bây giờ. Trải qua bao nhiêu năm, đây chính là một  hành trình đầy gian nan và vất vả. Cũng là một người tiền thân xuất phát từ ngành Y, và được điều chuyển trở thành quản lý phòng khám Âu Lạc chính trong 8 năm qua. Gắn bó với Âu Lạc trong suốt thời  gian này, trải qua biết bao nhiêu khó khăn cũng như là những vấn đề của một cơ sở mới thành lập. Trải qua những thăng trầm trong suốt năm tháng qua là vậy, nhưng cũng tự hào rằng, phòng Khám Âu Lạc nay cũng đã trở thành một trong những phòng khám được mọi người tin tưởng, được ngày càng nhiều hơn bệnh nhân ủng hộ và tới đây để thăm khám và điều trị. Một điều đáng tự hào không kém đó là với nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo, cùng với đội ngũ quản lý; Phòng khám Âu Lạc tự hào là thành viên của HEA trong suốt 3 năm vừa qua. Được sự tín nhiệm và ủng hộ của HEA, ban lãnh đạo Phòng khám đã không ngừng phát triển và hoàn thiện hơn về tất cả mọi mặt, cũng như nâng cao đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn và tay nghề ngày càng cao.
Tôi thường hay ví vui với đồng nghiệp, cũng như đây cũng là một bài học và một chia sẻ quý báu mà tôi đúc kết được rằng: “ Nếu ai đã từng tự tay lập nghiệp, từ một bàn tay trắng mà nên” thì mới biết đứa con của mình nó phát triển lại không hề dễ dàng, hay đơn thuần chính đứa con của mình thôi cũng đã đủ cực nhọc để chăm bổng, để nuôi dạy thành một công dân có ích cho xã hội là như thế nào. Phòng khám Âu Lạc cũng vậy, nó không khác gì đứa con mà tôi tự mình sinh ra, tự mình nuôi dưỡng. Nhớ lại những tháng ngày mà phòng khám chưa được ai biết đến vì quá mới, vì là phòng khám được thành lập sau ngày, khá muộn và phải đối đầu với sự cạnh tranh từ các tuyến bệnh viện, từ các phòng khám tư nhân,…Nhưng có một điều mà tôi không bao giờ có thể bỏ “ Lương y như từ mẫu ” –  xuất phát điểm từ là một người theo học ngành Y, tôi lại không thể để cho nhiều bệnh nhân chỉ vì một bài điều kiện mà không thể chữa trị kịp thời, vì một bài thứ mà không thể tiếp tục kéo dài sự sống.Thế nên, dù là phòng khám có thâm niên chưa đủ lâu, nhưng hiện tại đến nay phòng khám đã xây dựng được 9 chuyên khoa – ngành,cùng với đội ngũ nhân viên cùng y bác sĩ có chuyên môn cao; từ đó ngày càng được đông đảo người dân biết đến.
Tuy vậy, khi nhìn lại chặng đường 8 năm qua, tôi thấy mình thật sự đã có những cống hiến, dù chỉ là nhỏ bé nhưng thật sự xứng đáng, xứng đáng với công sức và nhiệt huyết mà mình đã bỏ ra để đưa Phòng Khám Âu Lạc trở thành một trong những phòng khám được người dân biết đến nhiều nhất; xứng đáng với những kỳ vọng và mục tiêu và tổng công ty, ngôi nhà chung HEA đã đưa ra. Cũng như xứng đáng với những định hướng và mong mỏi mà tôi đã tự đề ra cho Phòng khám Âu Lạc khi phát triển mình trong ngành Y, chữa bệnh – khám bệnh cho bệnh nhân.
Dù đã ở độ tuổi tứ tuần, nhưng nhiệt huyết và sự cống hiến đối với đứa con Âu Lạc lại chưa bao giờ vụt tắt, cũng như là một lòng yêu thương ngôi nhà chung Hùng Hậu chưa bao giờ vơi đi.
8 mùa xuân bên Âu Lạc –  một chút kỉ niệm cũng chính là một thời để nhớ.
Lê Thị Bạch Vân – HEA