Bài dự thi số 13: Mùa xuân niềm tin và khát vọng (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Buổi sáng trong lành, cùng cái se lạnh của tiết trời vào Xuân. Từng giọt, từng giọt tí tách rời xen kẽ mùi hương thơm dịu nhẹ của cà phê B’Lao, vắt mì Happy Noodles cũng đã vừa chín tới. Tôi chuẩn bị cho ngày làm việc mới bắt đầu, không quên mang theo tách cà phê đã chuẩn bị sẵn. Những ngày này đến Công ty nhìn đâu cũng thấy mùa Xuân.
Cánh cửa vào khu văn phòng này cũng đã khác, khoác lên mình cánh én cùng cành mai vàng đậm sắc Xuân. Đẩy nhẹn cánh của bước vào, gửi lời chào ngày mới tốt lành đến Lễ tân và nhận lại được nụ cười trong trẻo. Hôm nay, ai cũng đi làm sớm hơn quy định. Có lẽ vì công việc những cuối năm còn nhiều bộn bề nên ai cũng tranh thủ đến Công ty sớm để giải quyết phần việc của mình và mong một mùa Xuân trọn vẹn.
Trong lúc, đang tập trung cho công việc thường ngày, một tin nhắn từ  email của Ban Truyển Thông – Sự kiện gửi đến, mở email đọc để nắm thông tin, thì ra là “Bản tin Mỗi tuần một con số” – Chúc mừng Khối Xăng đầu Hùng Hậu đã có 3 đại lý đầu tiên tại Tỉnh Long An, một tin vui con số ấn tượng và ý nghĩa. Niềm tin vào những tuần tới sẽ còn nhiều và nhiều hơn những con số ấn tượng và thành tích xuất sắc khác đến từ mỗi cá nhân, mỗi Đơn vị trong Ngôi nhà Hùng Hậu. Đồng hồ điểm hơn 12h, bàn bên vọng lên tiếng “em ơi, đến giờ nghỉ rồi”. Bước xuống phòng ăn công ty, đã cảm nhận được mùi đồ ăn thơm mức, mọi người đã ngồi đầy đủ, đúng vị trí. Hôm này, ngồi bàn 3 người theo thông báo của Ban phòng chống Covid-19 khi tình hình Covid-19 đang điễn biến khá phức tạp, người Hùng Hậu phải tuân thủ quy định. Mọi người đang dùng cơm và trao đổi những câu chuyện sau một buổi làm việc. Trong những tiếng cười, nói rôm rã ấy, vọng lên một giọng nói với vẻ phấn chấn “Hôm nay em xong làm BCTC rồi ạ”, ở bàn bên cạnh lại có thông tin “KPIs tháng này có Khối được đạt HGH (HungHau Gross Happiness) ạ”.
Buổi chiều được bắt đầu bằng cuộc họp online qua phần mềm Microsoft teams, phía bên kia cung cấp thông tin “Mình nghe thông tin đầu tháng 2 này H.E.C sẽ đưa đi hoạt động, Ban nên xem xét kỹ mục tiêu này”. Vậy còn, chỉ tiêu về kiểm định chất lượng MOET của VHU thì sao ạ! “Kỳ myH20, VHU đã được Cục quản lý chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Kỳ này, VHU đang tiến hành chuẩn bị kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo MOET ”. Vậy là hoàn thành xong bản đánh giá rồi, cuộc họp kết thúc tại đây, nhìn qua cửa sổ phòng làm việc thì cũng là lúc tia nắng cuối ngày đã tắt.
Bước ra cửa công ty, điện thoại rung lên hai tiếng “tít tít” lòng thấy vui thay khi có thêm một niềm vui nhỏ. Tuy hôm này, người Hùng Hậu có được những niềm vui nhỏ, nhưng niềm vui ấy là lòng tin, là sự đồng thuận gắt kết yêu thương và từng bước, từng bước đồng hành cùng khát vọng đưa Ngôi nhà Hùng Hậu lớn mạnh thêm. Ngôi nhà Hùng Hậu sẽ không chỉ là nhà mà là còn là gia đình như dòng chữ trên đang cầm trên tay House to Home.

Din

Nguồn: Nội bộ Công ty CP Phát triển Hùng Hậu.
Ngô Vĩnh Din – HHO