Bài dự thi số 11: Nụ cười đoàn viên (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

“Đôi cánh Én giữa lưng trời bay bổng
Hương mùa Xuân còn đọng những cánh hồng
Nắng dịu dàng xua giá lạnh tàn Đông
Mây tím mộng bềnh bồng trôi cùng gió”

Z2305548672843 9633f76bec5ff4c57d6589045bfe7fc6
Bức tranh bốn mùa trong năm, mỗi mùa lại đem đến cho đất trời một sắc màu riêng biệt, nhưng với tôi mùa xuân luôn là mùa đẹp nhất. Khi từng đàn én nô nức chao nghiêng trên bầu trời, những tia nắng ấm áp bắt đầu lấp ló trên nhành cây cũng là lúc xuân tới. Nắng xuân ấm áp, chan hòa chứ không rực lửa như nắng mùa hạ nhưng cũng đủ để đánh thức muôn loài thức dậy sau một mùa đông giá lạnh. Hơi xuân ấm áp phả vào đất trời làm cho cảnh vật như được hồi sinh thêm lần nữa. Khi được cảm nhận không khí xuân về cùng nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của bạn bè, đồng nghiệp bản thân tôi như ngập tràn niềm hạnh phúc.

Có lẽ 2020 quả thật là một năm nhiều thử thách đối với “Ngôi nhà Hùng Hậu” khiến chúng ta chìm ngập trong nỗi lo âu vì đại dịch Covid – 19 đã làm biến đổi sâu sắc đến kinh tế, giáo dục … Giờ đây, khi nhìn lại một năm vừa qua tôi và cả chúng ta có quyền tự hào rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của tổng công ty, sự đồng tâm nhất trí và nỗ lực của tập thể chúng ta đã hoàn thành khá toàn diện những mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra với nhiều điểm mới và dấu ấn nổi bật. Và hơn thế nữa, thành quả to lớn mà chúng ta đạt được sau đại dịch chính là sự gắn kết bền chặt giữa những thành viên trong “Ngôi nhà Hùng Hậu”. Với sự lắng nghe bằng trái tim và chia sẻ bằng nụ cười đã giúp tôi trở nên biết thấu hiểu, cảm thông và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc.

Xuất thân là sinh viên của trường Đại học Văn Hiến, tình cảm tôi dành cho Văn Hiến nói riêng và Hùng Hậu nói chung vô cùng sâu sắc khiến bản thân luôn cố gắng nỗ lực để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được chung sức cùng Hùng Hậu trở thành một tập đoàn vững mạnh bằng sự đoàn kết. Đây không phải là năm đầu tiên tôi được đón xuân cùng Hùng Hậu nhưng mỗi mùa xuân về lại có cảm giác háo hức và rạo rực như mùa xuân đầu tiên. “Nụ cười đoàn viên” nơi ngôi nhà Hùng Hậu chính là niềm hạnh phúc của tôi. Nơi đây không chỉ chứa đựng những hoài bão khát vọng mà nơi đây còn chan chứa đầy ắp tình yêu thương, gắn kết và sẻ chia của các thành viên trong “Ngôi nhà Hùng Hậu”. Biển lớn Hùng Hậu, nơi đưa con thuyền khát vọng với công việc ra khơi để tạo nên thành quả hoàn mĩ nhất. Mong cho những đóng góp của tôi sẽ trở thành một bông hoa đẹp tô điểm cho vườn hoa Hùng Hậu trở nên rực sắc màu.

“Mai đào thắm cùng đua nhau nở rực
Ngày cuối năm gửi câu chúc an lành
Chúc bạn bè…chúc các chị…các anh
Năm Tân Sửu đường công danh rạng rỡ.”

Võ Thị Phương Lài – HHO