Bài dự thi số 07: Tết khác (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Với chàng trai quê ở Phú Yên phải chịu cảnh xa quê, xa gia đình thì tết đến xuân về là dịp để được về cùng gia đình, cùng nhau dọn nhà, chuẩn bị đi chọn những chậu mai tươi sắc để chưng tết. Đặc biệt được qua nhà của người bạn quê ăn tất niên cho đến giao thừa.
Năm nay hoàn toàn khác, không còn là cậu sinh viên hối hả về ăn tết sớm như mọi năm, tôi đã là cậu nhân viên bán hàng nội địa Của CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu với trách nhiệm và nhiều hoài bão cùng đại gia đình phát triển lớn mạnh.
Luc Hha
(chụp hình tập thể HHA tại VP 738 Điện Biên Phủ)
Tôi là một thành viên mới trong đại gia đình Hùng Hậu, tuy thời gian gắn bó cùng gia đình mình chưa lâu nhưng cũng cô đọng lại cho tôi một số kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày cận tết.
Xuân này Phòng phát triển kinh doanh vinh dự được chuẩn bị quà tết cho đại gia đình Hùng Hậu, tôi cùng các anh chị Ban nội địa tất bật chuẩn bị, vì là hàng đông lạnh nên phải cùng nhau phối hợp giao hàng để đảm bảo hàng vẫn giữ nguyên chất lượng đến tận tay mỗi thành viên.
“Thành Viên Hùng Hậu ăn tết bằng sản phẩm Hùng Hậu quá chi là tuyệt vời”
Vừa rồi tôi cùng các bạn sinh viên thực tập Văn Hiến cùng nhau quây quần đóng những gói café, vừa đóng vừa kể cho nhau những câu chuyện vui, thật ấm áp khi cùng nhau đưa những món quà nhỏ, lan tỏa yêu thương đến đại gia đình Hùng Hậu.
Những ai may mắn được còn mẹ thì chắc không thể thiếu được những cuộc điện thoại hỏi thăm, với câu hỏi mộc mạc: Khi nào con về phụ dọn nhà thế? 28 âm lịch à, muộn thế con. Tôi cười rồi kể cho mẹ nghe về những đồng nghiệp, tôi còn khoe mẹ: con có chuẩn bị cho mẹ một phần quà đặc biệt được gói từ những đặt sản của công ty con đấy, nào là: Cá tẩm bột, tôm xù dừa, mực và viên khoai lang phô mai… tha hồ cho mẹ Chiên ăn tết, còn có thêm bún khô đậu nành, nui mè đen đủ thứ để ăn, thế là cả mẹ và tôi cười rơm rã.
Tôi còn khoe, Lần này để con về tự tay vào bếp chiên cho mẹ xem, chiên đồ của Hùng Hậu suốt tay nghề nấu bếp giờ con dữ lắm.
Còn điều gì thú vị hơn thế, được tận hưởng những cảm giác ấm áp và cùng nguyện cầu một năm mới an lành đến đại gia đình Hùng Hậu.
Nguyễn Văn Lực – HHA