Bài dự thi số 06: Tết Hùng Hậu, Tết truyền thống, Tết yêu thương (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Chúc mừng năm mới, công danh sáng ngời
May mắn khắp nơi, đỗ về tơi tới
(Nguồn: sưu tầm)
Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền là một nét đẹp văn hóa truyền thống có từ ngàn đời của dân tộc ta. Không khí ngày Tết, con người và cảnh vật lại trở nên thật đặc biệt, hoa mai nở, hoa đào nở, cuộc sống lại trở nên thật rộn rã. Người ta hay nói Tết thường đẹp nhất và đáng nhớ nhất vẫn là trong mắt của trẻ thơ. Mùa xuân đến, Tết lại đến gõ cửa mọi nhà, niềm vui nhân đôi khi chúng ta sau 1 năm vất vả với công việc, lại được về với gia đình. Và còn 1 điều tuyệt vời hơn nữa khi trong tim Tôi lại có thêm những yêu thương, những tình cảm từ một ngôi nhà thứ 2 và ngôi nhà đó được đặt tên là “Ngôi nhà Hùng Hậu”.
HÌnh Ảnh DỰ Thi Phucnh Hhd
“Ngôi nhà Hùng Hậu” như là ngôi nhà thứ 2 của Tôi vậy, và đây là năm thứ 2 Tôi được cùng đón Tết với mọi người trong ngôi nhà thứ 2 này. Nơi đây Tôi đã học được rất nhiều điều, những ngày gần cuối năm, Tôi lại có những cảm xúc thật khó tả, lại nhớ về những kỉ niệm mùa xuân năm trước, 1 năm thật thịnh vượng và chúng Tôi là những người Hùng Hậu được cùng nhau ngồi lại, cùng nhau tham dự 1 buổi tiệc tất niên thật ấm cúng và đầy yêu thương. Nói đến đây Tôi lại chợt nhớ về những hình ảnh của mùa xuân năm trước, lúc đó Tôi đã là người Hùng Hậu tuy không lâu, nhưng Tôi lại nhận được rất nhiều những tình cảm, những điều thú vị, cứ sau mỗi buổi làm Tôi lại tranh thủ chạy nhanh đến nhà gương, nơi mà chúng tôi sẽ cùng nhau dàn dựng nên 1 tiết mục và mang đến trong đêm tất niên. Và năm nay cũng bởi vì 1 vị khách không mời mà đến “virut Corona” mà chúng tôi đã không được một lần nữa cùng nhau ngồi lại để kể về những điều thú vị đã qua. Nhưng thật tuyệt vời hơn hết, là tất cả người Hùng Hậu chúng ta đều đồng lòng, cùng chung sức và cùng nhau đẩy lùi đại dịch Corona.
Đó cũng là 1 điều thật tuyệt vời mà những người Hùng Hậu đã làm được, và không chỉ như vậy người Hùng Hậu sẽ làm được nhiều điều hơn thế nữa. Mùa xuân đang ngày càng đến gần chỉ mong Ngôi nhà Hùng Hậu sẽ vẫn luôn phát triển, thật thịnh vượng và vẫn luôn luôn đem đến những giá trị thật ý nghĩa với một nét đẹp truyền thống “Xuân gắn kết, Tết đoàn viên” đây sẽ là 1 bức tranh thật đẹp, thật sống động được thể hiện tuyệt vời qua hình ảnh của những người Hùng Hậu, với truyền thống thật ý nghĩa này chúng tôi sẽ cùng nhau cho đi tình yêu thương, sự đồng lòng để tạo nên bức tranh “Xuân gắn kết”,và cùng nhau dành những tình cảm thật tốt đẹp, cùng nhau hướng về Ngôi nhà thứ 2 này để vẽ nên bức tranh “Tết đoàn viên”. Khi 2 bức tranh này kết hợp lại, thì đó là một bức tranh hoàn chỉnh nhất, về “Ngôi nhà Hùng Hậu” với tinh thần đồng thuận và nét đẹp truyền thống “Xuân gắn kết, Tết đoàn viên”.
“Chúc Hùng Hậu luôn làm ăn phát tài
Chúc mọi người luôn ấm no hạnh phúc
Người Hùng Hậu là một đại gia đình
Luôn đồng thuận, nắm tay cùng tiến bước”
Nguyễn Hoàng Phúc – HHD