Bài dự thi số 07: CẢM ƠN (Cuộc thi viết Chặng đường 10 năm HungHau)

“ Và tôi biết, tôi phải nói lời cảm ơn

Cho tôi sống, những tháng ngày rất xanh

Chạm lên trái tim thấy cơn mơ còn cháy nồng

Nhiều đêm trắng xóa bay, lòng như cơn gió đầu mùa”

                                                                                                                                                                         (Biên)

Bây giờ là 22h00 – là một ngày hiếm hoi mà tôi được trở về căn gác trọ nhỏ nhắn trước khi cô chủ trọ cài chiếc ổ khóa chốt cánh cửa ngoài kia lại. Đóng cửa phòng, tôi chợt cảm thấy sao cô đơn quá, lòng tôi trống rỗng và chợt nghĩ về những Người Chị, Người Anh, Người Em ở Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đang cùng tôi góp những viên gạch bằng chính sức lực, trí tuệ và lòng kiên nhẫn kia.

Ôi! Sao mà thương quá.

Vài năm về trước đây, có một cậu thanh niên nhỏ nhắn, rụt rè đã quyết định chọn Trường Đại học Văn Hiến là bến đỗ tiếp theo của thanh xuân tuổi 18 của cậu.

Và 3 năm sau, cậu thanh niên ấy có thể tự tin đứng trước mặt tất cả mọi người và nói:” TÔI LÀ NGƯỜI HÙNG HẬU”

Tôi chợt bồi hồi nhớ lại…

Chương trình đầu tiên tôi tham gia là Hội trại truyền thống, và điều đặc biệt hơn cả – tôi được Chị Phạm Nguyễn Bạch Huệ đưa vào vị trí Ban Chỉ Huy mặc dù mới chỉ là một cậu sinh viên năm nhất. Và đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất khiến tôi càng phấn đấu để trở thành Người Hùng Hậu “Chính hiệu”.

Thật vậy, kể từ đó tần suất làm việc của tôi nhiều hơn, thức đêm nhiều hơn và kiến thức tôi học hỏi nhiều hơn. Có một người bạn đã hỏi tôi: ”Tại sao bạn không chọn làm một sinh viên bình thường mà lại chọn một con đường khó khăn hơn, gian nan hơn để đi?”
Tôi chỉ mỉm cười và nói:”Bởi vì nơi đó có cái tình.” Tình anh em, tình đồng chí, tình đồng đội cùng khoác tay nhau để đưa tổ chức đi lên.

Viết đến đây, tôi chợt nghĩ về hai Người Chị đã cho tôi động lực, kiến thức và niềm tin – Chị Phạm Nguyễn Bạch Huệ và Chị Ngô Tiểu Phụng. 3 năm qua với tôi là một khoảng thời gian thăng trầm, buồn có vui có. Vui vì đã có những người anh em chịu ăn cùng, ngủ cùng, đi cùng một con đường. Là những người anh em chấp nhận cùng tôi ngủ vội vài ba chục phút trong những đêm làm chương trình, cùng tôi ngồi chính giữa hai băng ghế trên xe để di chuyển đến nơi tổ chức mỗi khi chương trình bị thiếu hụt về kinh phí, cùng tôi dời những tấm pallet sân khấu nặng hàng trăm kilogram mỗi khi làm chương trình ở ngoài biển, và cùng tôi….Nhưng “có người đến, có người đi và có người ở lại”, và cũng đã đến lúc mà mỗi khi tôi mở cánh cửa kia ra, không còn những người anh em thân thuộc, mà là những lớp thế hệ mới, màu sắc mới. Nhưng hai Chị vẫn ở đây, người Hùng Hậu vẫn ở đây để cùng nhau xây tiếp con đường này.

10 năm là một chặng đường, trên chặng đường đó chúng ta đã có những người đến, người đi và còn người ở lại. Cảm ơn họ, những cây bút màu đã tô vẽ thêm chặng đường 10 năm thêm nhiều màu sắc và tươi đẹp hơn.

CẢM ƠN!

Tân Phú, tháng 07 năm 2020

HOÀNG ANH TÚ

ĐƠN VỊ: VHU

📌 Xem tất cả bài dự thi: https://sway.office.com/TtwaMSFn9CN8RmM1?ref=Link&loc=myways
————
💟 Các bước tham gia cuộc thi:
✔️ Bước 1: Viết bài chia sẻ, cảm nhận hay kể lại một câu chuyện, kỷ niệm của bản thân trong thời gian làm việc tại Hùng Hậu.
✔️ Bước 2: Gửi kèm hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết, gửi về email: truyenthong@hunghau.vn trước 14/07/2020.
✔️ Bước 3: BTC sẽ duyệt nội dung và đăng tải bài viết trên trang chính thức của cuộc thi
✔️ Bước 4: BTC chia sẻ bài viết lên fanpage của HungHau Holdings
✔️ Bước 5: Tác giả kêu gọi tương tác (like, share, comment,…) cho bài viết.