Bài dự thi số 05: BƯỚC NGOẶT (Cuộc thi viết Chặng đường 10 năm HungHau)

10 năm – chặng đường nói ngắn thì không ngắn, nói dài cũng chưa phải dài nhưng với Người Hùng Hậu, 10 năm đủ để xây dựng nên một “ngôi nhà”, một thương hiệu, một tập đoàn kinh tế không ngừng nỗ lực, dấn thân và phát triển. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập HungHau Holdings, tôi xin phép được chia sẻ, tự sự, ôn lại những ký ức đẹp đẽ nhất mà bản thân tôi từng trải tại Ngôi nhà Hùng Hậu.

Chính thức mà nói tôi cũng gần 2 năm là Người Hùng Hậu. Với người khác, đó có thể là một chặng đường ngắn nhưng với tôi đó là cả một bước ngoặt cuộc đời. Người ta hay nói, cái gì đầu tiên thường rất ấn tượng. Thật vậy, Văn Hiến là nơi đầu tiên tôi chọn để khởi đầu sự nghiệp sau khi ra trường, đó cũng là lúc tôi chính thức trở thành viên Ngôi nhà Hùng Hậu. Niềm vinh dự ấy, sự tự hào ấy luôn in sâu trong tâm trí tôi.

Lắm khi ngẫm lại mới thấy thời gian trôi nhanh vô tình. Nhớ sáu năm về trước, lúc tôi chập chững bước vào đời với tấm giấy báo trúng tuyển của Trường Văn Hiến, lúc ấy tôi đã biết đến cái tên Hùng Hậu. Thật ra ban đầu nghe qua cũng chẳng biết Hùng Hậu là ai và có mối quan hệ gì với Văn Hiến, nhưng rồi ngày qua ngày đồng hành cùng chuỗi hoạt động lớn nhỏ của trường, cái tên Hùng Hậu xuất hiện ngày càng nhiều, tôi nghĩ đã đến lúc mình phải biết và hiểu về Hùng Hậu. Sang năm hai đại học, với cái tuổi lẽ ra nhiều người còn cắp sách đến trường với bao hồn nhiên, hoài bão thì tôi lại nghĩ nhiều đến chuyện tương lai, không hiểu sao trong tôi lại định hướng, quyết tâm và khao khát trở thành Người Văn Hiến, Người Hùng Hậu mãnh liệt đến thế. Có lẽ trong quá trình học tập, hoạt động Đoàn – Hội, được tiếp xúc với nhiều Thầy Cô, Anh Chị công tác tại trường mà tôi đã bị cuốn hút bởi chính văn hóa và con người nơi đây. Tôi vẫn nhớ như in những tài nhân đã khiến tôi tâm phục và ấn tượng lúc bấy giờ như Cô Hồng Thủy, Thầy Duy Hải, Thầy Đỗ Tùng, Thầy Viễn Phương, Anh Xuân Phúc, Anh Thanh Chiến, Chị Bạch Huệ, Anh Khoa Mập, Chị Thanh Thảo và còn rất nhiều Thầy Cô, Anh Chị khác – tất cả họ đều để lại trong tôi những dấu ấn và kỷ niệm vô cùng đặc biệt.

Ngày tốt nghiệp đại học, tôi mừng vui khôn xiết. Ngay lập tức tôi nộp hồ sơ xin việc vào Trường Văn Hiến. Và rồi may mắn cũng mỉm cười khi Thầy Minh Hậu và Anh Văn Cường đã mở đường, khai sáng cho tôi trên con đường bước vào Hùng Hậu. Lúc ấy là khoảng mùa hạ 2018, tôi được nhận vào làm với vị trí cộng tác viên Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông. Cảm giác bồi hồi ban đầu gia nhập vẫn khiến tôi lâng lâng mỗi khi nghĩ về. Ba tháng trôi qua, tôi tiếp tục luân chuyển sang Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, đây cũng chính là nơi khởi đầu trang mới cuộc đời. Tại đây, tôi nhận được rất nhiều sự yêu thương, giúp đỡ, chỉ dạy tận tình từ các Anh Chị tại trung tâm như: Anh Tấn Trung, Anh Hoài Nam, Chị Kiều Anh, Anh Hồ Hoàng, Chị Loan Quỳnh và Chị Vĩnh Thịnh. Cũng chính nơi đây, tôi đã học được rất nhiều điều, trải nghiệm những bài học vô cùng đắt giá. Đặc biệt, tôi vô cùng khâm phục trước sự nghĩa tình, tài giỏi và quyết liệt của “sếp”, chính Anh cũng là người đã đặt nền móng vững chãi để tôi mạnh mẽ hơn khi bước trên con đường mang tên sự nghiệp. Tôi vẫn luôn biết ơn Anh vì điều đó. Dẫu quá trình làm việc có buồn có vui, có áp có lực nhưng không bao giờ tôi thấy thiếu đi sự hiện diện của lòng bao dung và sự ấm áp. Thời gian đầu, tôi luôn cảm thấy khó khăn, rụt rè mỗi khi tiếp xúc và làm việc với doanh nghiệp nhưng được sự dìu dắt tận tình của các Anh Chị đồng nghiệp cũng như sự nổ lực không ngửng của bản thân, giờ đây tôi đã thuần thục hơn khi xử lý công việc. Chính nhờ sự cố gắng của từng cá nhân nhằm xây dựng tập thể vững mạnh, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp luôn là một trong những đơn vị tiên phong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là niềm tự hào không chỉ của riêng tôi. Đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được gặp gỡ, gắn bó và cùng làm việc với những con người trong Team này – “Team gia đình nhỏ, hạnh phúc to”.

Cũng giai đoạn ấy, tôi may mắn được cùng đồng hành với Trung tâm Hỗ trợ Người học trong vai trò là người đại diện của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp trực quầy tại đây. Thời gian gắn bó tuy chỉ vài tháng ngắn ngủi nhưng tôi không thể nào quên những con người gần gũi, thiện tình nơi đây. Mặc dù không cùng đơn vị, mọi người tụ họp về đây với những vai trò khác nhau, nhiệm vụ khác nhau từ những đơn vị khác nhau nhưng chung quy ở họ đều có tinh thần cởi mở, sẵn sàng hòa nhập và sẻ chia. Ký ức tôi vẫn luôn cất giữ những hình ảnh xinh, những kỉ niệm đẹp trong từng buổi tiệc sinh nhật không hoành tráng, cầu kỳ nhưng đầm ấm, vui vầy mà Trung tâm đã kỳ công tổ chức cho từng thành viên trong đó có tôi. Chính họ: Cô Minh Nguyệt, Thầy Mạnh Thái, Chị Loan, Chị Vy, Chị Cúc, Chị Hồng, Anh Vĩnh và còn rất nhiều Anh Chị Em khác – những con người mà tôi sẽ luôn khắc ghi trong góc nhỏ con tim.

Trên mới chỉ là những kỷ niệm, niềm vui riêng lẻ trong công việc. Còn nói về đời sống tinh thần, tôi nghĩ Hùng Hậu đã làm khá tốt, chăm sóc tận tâm cho từng thành viên trong đại gia đình Hùng Hậu, cụ thể là những dịp tụ họp lớn nhất năm của Người Hùng Hậu như Team Building, Gala Tất niên “Xuân gắn kết, Tết đoàn viên”. Dù chỉ mới hai lần tham gia tất niên và nghỉ mát cùng Holdings nhưng tôi cảm nhận được niềm vui và thú vị vô cùng mãnh liệt. Đặc biệt là kỳ nghỉ tại SeaLink – Phan Thiết và Terracotta – Đà lạt, đó là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp 5 sao, tôi thật không biết diễn tả như thế nào về niềm vui sướng ấy. Vừa được quây quần bên gia đình Hùng Hậu, vừa được hưởng thụ thành quả sau những tháng ngày cống hiến miệt mài, vừa được tham gia tiệc tùng văn nghệ “múa may quay cuồng”. Chính những điều đó vẫn luôn thôi thúc khiến tôi mong chờ, trông ngóng những dịp như vậy và tôi nghĩ đó không chỉ là niềm mong mỏi không chỉ riêng tôi. Mỗi lần trải là mỗi lần khắc, mỗi lần nghiệm là mỗi lần ghi, qua những cơ hội gặp gỡ, gần gũi bên nhau như thế, tôi thấy Người Hùng Hậu như cở mở hơn, gắn bó hơn, nỗ lực hơn và trưởng thành hơn.

Nhắc đến múa may quay cuồng, tôi lại nhớ những lần tham gia văn nghệ team building và tất niên. Quanh đi quẩn lại vẫn là những con người ấy: Thầy Viễn Phương, Cô Mai Trinh, Anh Bửu Khang, Chị Bích Thủy, Anh Nguyễn Khoa, Chị Loan Quỳnh, Chị Phương Lài, Chị Tiểu Phụng, Chị Mai Thảo, Bạn Như Quỳnh,….cùng rất nhiều quý Thầy Cô, Anh Chị Em khác – những con người luôn cháy hết mình, chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết. Dẫu những buổi tập thâu đêm có cực có mệt, dẫu những bữa ăn vội có đói có no nhưng đổi lại là những niềm vui, niềm tự hào vô cùng to lớn khi được đại diện đơn vị biểu diễn và tỏa sáng trên sân khấu, cống hiến hết mình vì tập thế, vì tổ chức, bao nhiêu mệt mỏi cũng trở thành động lực. Dù chưa lần nào đạt giải cao nhưng tôi và mọi người vẫn luôn tự hào, vinh dự và trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau đổ mồ hôi hột.

2020 là một năm đầy thăng trầm, có vui, có buồn, có sướng, có khổ. Dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam và Hùng Hậu cũng không ngoại lệ. Nhưng rồi khó khăn không phải vấn đề, quan trọng ở chỗ Người Hùng Hậu đã mạnh mẽ đứng lên sau cú ngã. 10 năm không chỉ là bước ngoặt của Hùng Hậu mà còn là bước ngoặt lớn của chính bản thân tôi khi tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự giúp đỡ tận tình của Người Văn Hiến, Người Hùng Hậu. Ngoài ra, chặng đường cao học của tôi cũng không thiếu vắng hình bóng của Văn Hiến và Hùng Hậu khi tôi may mắn nhận được quyết định hỗ trợ chi phí học tập với số tiền không nhỏ trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, phức tạp. Những điều tốt đẹp mà Văn Hiến nói riêng và Hùng Hậu nói chung đã mang lại khiến tôi vô cùng biết ơn và trân trọng.

Hai năm quả thật không dài nhưng với tôi, chặng đường đồng hành cùng Văn Hiến, cùng Hùng Hậu là khoảng thời gian để lại trong tôi biết bao kỷ niệm. Dẫu có những lúc chưa đồng quan điểm, dẫu đôi khi còn hờn than oán trách nhưng quan trọng, cái mà tôi và Người Hùng Hậu nói chung vẫn luôn hướng đến chính là sự tôn trọng, thuận đồng vì lợi ích chung của tổ chức. Tôi nghĩ rằng, chúng ta chỉ thực sự có sức mạnh khi chúng ta vững tâm bền chí, thuận ý đồng lòng, thành công ắt đến. Hy vọng trong tương lai, HungHau Holdings sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, dựng xây nên một văn hóa Hùng Hậu đoàn kết chặt bền, dấn thân không ngại, nỗ lực không ngừng; đặc biệt luôn giữ được nếp sống đậm tính nhân văn vốn có trước giờ, mang đến cho Người Hùng Hậu nói chung một cuộc sống no đủ, an lành, tươi đẹp. Riêng tôi, tôi cảm thấy may mắn khi được sống trong lòng Hùng Hậu và tôi mong rằng, với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, Hùng Hậu cũng sẽ cảm thấy may mắn khi có được tôi.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, nhờ Hùng Hậu lưu lại giúp tôi những ký ức này để 10 năm, 20 năm, 50 năm,…sau, tôi có thể viết tiếp câu chuyện này vẫn với chủ đề về Người Hùng Hậu. Lời cuối, tôi xin kính chúc Qúy Lãnh đạo, Qúy Thầy Cô, Qúy Cô Chú Anh Chị Em là thành viên HungHau House luôn thật nhiều sức khỏe, may mắn, an lành và thành đạt.

“Thuở còn ngây dại chí chờ trông

Ngoặt đã hai năm Văn Hiến trồng

Mười năm Hùng Hậu gầy thương hiệu

Thuận ý, đồng lòng, ắt thành công.”

HUỲNH VĂN VINH

ĐƠN VỊ: VHU

📌 Xem tất cả bài dự thi: https://sway.office.com/TtwaMSFn9CN8RmM1?ref=Link&loc=myways
————
💟 Các bước tham gia cuộc thi:
✔️ Bước 1: Viết bài chia sẻ, cảm nhận hay kể lại một câu chuyện, kỷ niệm của bản thân trong thời gian làm việc tại Hùng Hậu.
✔️ Bước 2: Gửi kèm hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết, gửi về email: truyenthong@hunghau.vn trước 14/07/2020.
✔️ Bước 3: BTC sẽ duyệt nội dung và đăng tải bài viết trên trang chính thức của cuộc thi
✔️ Bước 4: BTC chia sẻ bài viết lên fanpage của HungHau Holdings
✔️ Bước 5: Tác giả kêu gọi tương tác (like, share, comment,…) cho bài viết.