1.500 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Trường Đại học Văn Hiến

Sáng 21/01, tại Trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018 lần thứ X do Báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức, đã thu về 1.500 đơn vị máu, vượt hơn 500 đơn vị so với dự kiến đề ra.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Chủ Nhật Đỏ nhận được sự đồng hành và tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu, Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu và được tổ chức tại Trường Đại học Văn Hiến.

Đến với chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018 có sự tham dự của bà Thân Thị Thư – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cùng các lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh.

Về phía HungHau Holdings có bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó CT HĐQT, các vị Giám đốc Điều hành HungHau Holdings, Ban điều hành Công ty CP Giáo dục Hùng Hậu cùng các nhân vật có sức ảnh hưởng đến cộng đồng và đông đảo giảng viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố cùng tham gia chương trình.

“Hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng nhân văn và cao đẹp. Dòng máu đang chảy trong cơ thể chúng ta là vô cùng quý báu, ngày hôm nay khi chúng ta cho đi giọt máu nhỏ của mình là đang ban đi sự sống cho những người xung quanh, những người thật sự cần đến nó. Chủ nhật đỏ đã thu hút được nhiều người tham gia, thể hiện lòng nhân ái bao dung, và đây không chỉ là trách nhiệm của tôi, của các bạn và là trách nhiệm của toàn xã hội.” – Ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành phụ trách sinh viên Trường Đại Học Văn Hiến phát biểu tại buổi lễ.

Đến hết ngày 21/01, chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018 đã tiếp nhận 35.757 đơn vị máu. Riêng tại Tp. Hồ Chí Minh, lượng máu hiến tình nguyện được tiếp nhận vượt hơn 15.152 đơn vị máu và là đơn vị dẫn đầu trên toàn quốc, trong đó tại Đại học Văn Hiến thiết lập kỷ lục mới với 1.500 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, vượt hơn 500 đơn vị so với kế hoạch đề ra. Đây là tin vui lớn đối với Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương, với lượng máu quý giá này sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân cải thiện sức khỏe, được trở về đón cái tết cùng gia đình.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018 lần X nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong sự kiện Chủ Nhật Đỏ 2018, để ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân cho chương trình Chủ Nhật Đỏ, Thủ Tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đã có quyết định trao tặng bằng khen cho nhiều đơn vị và cá nhân. Trong đó, Bộ Trưởng Bộ Y Tế đã trao tặng bằng khen tới Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Trường Đại học Văn Hiến, Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trao bằng khen cho Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu và những cá nhân có thành tích xuất sắc cho hoạt động Chủ Nhật Đỏ.

Tập thể CBNV Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Trường Đại học Văn Hiến được nhận bằng khen từ Bộ Trưởng Bộ Y Tế.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT HungHau Holdings, ông Từ Thanh Phụng – Giám đốc Điều hành Thường trực HungHau Holdings và ông Võ Minh Khang – Giám đốc Điều hành Sản phẩm HungHau Holdings nhận bằng khen của Bộ Y Tế dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành Kinh Tế HungHau Holdings nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu nhận bằng khen từ Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.