Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều kiện đặc thù của nông nghiệp Việt Nam”

Sáng ngày 25/05/2019 tại trường Đại học Văn Hiến, Toạ đàm “Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều kiện đặc thù của nông nghiệp Việt Nam” đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham gia của các chuyên gia ngành Nông nghiệp, các Giảng viên trường ĐH Văn Hiến cùng sự quan tâm đặc biệt của Ban Lãnh đạo và các Cán bộ quản lý HungHau Holdings. Đây là cơ hội để Người HungHau được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ những thông tin cũng như đề xuất các gợi ý cho việc ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Buổi tọa đàm có sự quan tâm tham dự của Chủ tịch HĐQT – Ông Trần Văn Hậu, Phó Chủ tịch HĐQT – Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành, Bà Phạm Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Điều hành cùng Anh Chị CBQL, thành viên Ban Giám đốc Công ty CPPT Hùng Hậu và đơn vị thành viên. Đặc biệt là sự tham dự của 05 chuyên gia khách mời:

  • PGS TS. Lý Nguyễn Bình – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ;
  • PGS TS. Lê Việt Dũng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ;
  • PGS TS. Kha Chấn Tuyền – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm ĐH Nông Lâm;
  • TS. Bùi Xuân Khôi – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Cây Ăn quả Miền Nam;
  • TS. Từ Minh Thiện – Phó Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ Cao Tp. HCM.

PGS TS. Lý Nguyễn Bình chia sẻ những nhận định về Nghiên cứu, phát triển nguyên liệu từ ngành Nông nghiệp phục vụ đầu vào cho việc sản xuất công nghiệp. Theo ông “Chiến lược phát triển KT – XH là đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế, tái cơ cấu nền nông nghiệp: phát triển mô hình Chuỗi giá trị.”

PGS TS. Lê Việt Dũng: “Cần tạo ra các giống cây trồng biến đổi gene với các đặc tính kháng được thuốc trừ cỏ, kháng sâu bệnh”

PGS TS. Kha Chấn Tuyền – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Nông Lâm.

Hy vọng những tham luận và chia sẻ quý giá này sẽ đóng góp tích cực cho việc xây dựng ngôi nhà Hùng Hậu vững mạnh trong giai đoạn đổi mới. Trong tương lai HungHau Holdings sẵn sàng hợp tác, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ sinh học vào thực tiễn để đáp ứng nhu cầu hiện nay.