Tái sử dụng những đồ dùng văn phòng

Văn phòng phẩm là những vật dụng không thể thiếu nơi công sở. Có rất nhiều vật dụng sau khi sử dụng tưởng chừng như phải vứt bỏ nó đi. Tuy nhiên, bạn phải ngạc nhiên khi chúng có thể được tái chế để nhằm sử dụng lại giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra môi trường và vừa có tác dụng tiết kiệm tài chính cho công ty mình. Trong bài viết này, những vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế và tái sử dụng.

Các loại giấy in văn phòng phẩm

Giấy in là một trong số các loại vật dụng văn phòng phẩm dùng không thể thiếu tại các văn phòng và đặc biệt, số lượng giấy được dùng trong mỗi ngày là rất lớn do yêu cầu đặc thù công việc. Tuy nhiên, không phải mọi tờ giấy in sau khi được sử dụng đều được lưu trữ, cất giữ một cách cẩn thận mà một phần lớn trong số đó lại không còn nhiều giá trị và bị coi như rác thải sau khi đã được sử dụng. Vì thế nên, việc tái chế những loại giấy in này cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời.

Mặc dù các loại giấy in được sử dụng tại văn phòng không có giá quá cao. Tuy nhiên, việc tái chế loại văn phòng phẩm này là cực kỳ cần thiết bởi vì số lượng giấy được sử dụng là rất lớn. Về cơ bản, việc tái chế giấy sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và đồng thời, điều này còn giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Chúng ta có thể tái sử dụng các trang giấy in một mặt để in ra các thông tin, báo cáo nháp không quan trọng. Còn với những trang giấy in 2 mặt thì có thể cho vào thùng dùng để tái chế giấy mới. Chính vì thế mà mỗi nhân viên văn phòng đã góp phần giảm thiểu tối đa lượng rác thải và tiết kiệm được chi phí cho công ty.

 

Cặp đựng hồ sơ tài liệu, văn phòng phẩm

Cặp đựng tài liệu là một vật dụng văn phòng phẩm cũng được sử dụng phổ biến trong công ty. Đương nhiên, lý do khiến cho sản phẩm này được sử dụng nhiều chính là ở công dụng, vai trò mà nó mang lại.

Mỗi văn phòng đều có một lượng tài liệu chứa những thông tin rất quan trọng, vì thế, việc quản lý những tài liệu này là yêu cầu bắt buộc. Thay vì việc để những giấy tờ, tài liệu đó một cách bừa bãi, không có sự sắp xếp thì chúng ta có thể sử dụng các loại cặp nhựa và bìa kẹp để phân loại giấy tờ một cách ngăn nắp. Đồng thời, làm điều này còn rất tiện lợi cho quá trình tìm kiếm giấy tờ sau này.

Các loại cặp nhựa, bìa kẹp này khi bị hỏng thường bị vứt đi, coi như một loại rác, thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tái chế được những đồ dùng này. Do được sản xuất bằng chất liệu nhựa, vì thế nên nếu để chúng thải ra môi trường thì đó là là hiểm họa rất lớn không chỉ với con người mà còn nguy hại tới môi trường, các loài động vật khác. Không chỉ có vậy, tái chế vật phẩm này cũng sẽ giúp cho mỗi công ty tiết kiệm được chi phí khá đáng kể mỗi năm.

Nếu cặp đựng tài liệu cũ còn sử dụng được không bị bung chốt hay sờn rách thì bạn vẫn có thể tận dụng chúng để đựng các tài liệu tham khảo hoặc giấy nháp. Chỉ là một việc làm nhỏ nhưng các bạn cũng đã góp phần tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm văn phòng phẩm cho công ty.

 

Bìa cứng

Các loại bìa hồ sơ có tác dụng phân loại tài liệu theo từng nhóm và việc cất giữ chúng trở gọn gàng ngăn nắp hơn. Trong đó, bìa cứng được sử dụng nhiều nhất.

Sau khi sử dụng, bạn không nên nhanh chóng vứt bỏ những bìa cứng này vào thùng rác. Mà ngược lại bạn hãy tận dụng lại chúng một các hữu ích nhất. Bạn có thể sử dụng những bìa cứng ở gáy sổ hoặc cặp đựng tài liệu với công dụng kẹp giữ nếp phẳng cho những văn bản quan trọng.

Một trong số các loại vật dụng văn phòng phẩm thường xuyên trở thành nguồn rác thải lớn đó chính là những chiếc bìa cứng. Công dụng của vật dụng này thì chắc hẳn ai cũng biết. Ta cần có chúng để sắp xếp tài liệu một cách khoa học, dễ tìm kiếm, sử dụng. Đồng thời, những chiếc bìa cứng còn giúp cho các văn bản, tài liệu quan trọng không bị nhàu nát trong quá trình làm việc.

Việc tái sử dụng những chiếc bìa cứng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp giảm bớt rác thải độc hại ra ngoài môi trường.

Các đồ dùng để đóng gói

Hoạt động của mỗi văn phòng chắc chắn luôn đi kèm với sự trao đổi về tài liệu, thông tin hay vật phẩm với những cơ quan khác. Vì thế nên mỗi văn phòng đều không hề thiếu các đồ dùng đóng gói đến từ bên ngoài hoặc chính tại văn phòng. Các đồ dùng đóng gói mà ta có thể nói tới như thùng các-tông, các miếng xốp, giấy bọc… giúp sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, sạch sẽ. Sau khi sử dụng, bạn có thể tái chế các thùng giấy hoặc những miếng xốp này để vận chuyển hàng hóa hay những vật dụng văn phòng phẩm để tránh tình trạng hư hỏng.

Đó chính là những vật dụng văn phòng phẩm cần thiết cho quá trình vận chuyển hàng hóa, thế nhưng nếu không chú ý thì điều này lại vô tình tạo ra một lượng rác không hề nhỏ tại các văn phòng. Việc tái sử dụng các loại đồ dùng đóng gói này là điều cần thiết và chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt.

 

Các vật dụng văn phòng phẩm khác

Rất khó để chúng ta có thể thống kê được tất cả các loại vật dụng văn phòng phẩm được sử dụng, tuy nhiên, ta có thể kể đến một vài đồ dùng quan trọng, không thể thiếu chẳng hạn như bút, ghim, kẹp giấy,…

Tất nhiên đây điều là những đồ dùng hữu ích cho quá trình làm việc của chúng ta nhưng khi đã sử dụng, mọi người không nên vội vàng vứt bỏ nó đi bởi ta hoàn toàn có thể tái chế, tái sử dụng lại chúng. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm một nguồn chi khá lớn cho công ty mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Có rất nhiều vật dụng văn phòng phẩm được sử dụng tại các cơ quan, văn phòng hiện nay dùng để phục vụ cho quá trình làm việc của nhân viên được thuận lợi hơn. Tất nhiên, đa phần những đồ dùng này đều có thể tái chế, tái sử dụng và chúng ta nên thực hiện điều này để có thể tận dụng, phát huy tối đa giá trị của vật dụng. Ngoài ra, bảo vệ môi trường cũng là một trong số các lợi ích mà việc sử dụng, tái chế đồ dùng văn phòng đem lại.

Nói chung, tất cả các vật dụng văn phòng phẩm đều có thể tái sử dụng lại nhưng quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp nhất.

Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong việc tái sử dụng vật dụng văn phòng phẩm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *