Sinh viên khoa KHXH&NV trường ĐH Văn Hiến tiếp tục có đề tài nghiên cứu khoa học vào vòng Chung kết Giải thưởng Euréka

“Ảnh hưởng của việc sử dụng công nghệ đến những mối quan hệ xã hội của sinh viên hiện nay” là đề tài nghiên cứu của nhóm 03 sinh viên: Trần Đại, Bùi Ngọc Tấn, Nguyễn Hoàng Minh Ngọc (khoa KHXH & NV) vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.

Năm 2018, có 952 đề tài đến từ 106 trường ĐH-CĐ trên toàn quốc tham gia dự thi Giải thưởng này, đề tài trên là một trong số 13 đề tài thuộc lĩnh vực xã hội và nhân văn bước vào vòng Chung kết, tiếp nối và kế thừa những thành tích của các sinh viên trường ĐH Văn Hiến đã đạt được trong liên tục những năm gần đây.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh tổ chức. Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng.

“Ảnh hưởng của việc sử dụng công nghệ đến những mối quan hệ xã hội của sinh viên hiện nay” – là một trong 163 đề tài vào vòng chung kết.
Sinh viên Đoàn Mỹ Duyên (trái) đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học được Nhà trường động viên và khen thưởng. Thành tích của sinh viên trong những năm qua cũng là nhờ một phần lớn tâm huyết đào tạo, hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tận tâm khoa KHXH -NV.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka được xem như thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên và là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Chương trình đào tạo bậc đại học của trường Đại học Văn Hiến được xây dựng giúp sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong số đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức, là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Hiến luôn luôn tạo điều kiện để các khoa đào tạo đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Vì vậy, sinh viên các ngành trong trường, trong đó có ngành Xã hội học ngày càng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Bằng các kiến thức đã được học và lòng đam mê nghiên cứu khoa học, trong năm học vừa qua, sinh viên Xã hội học đã đạt nhiều thành tích nghiên cứu khoa học rất đáng khích lệ.

Vòng Chung kết giải thưởng này sẽ được tổ chức vào ngày 23.11 tới tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *