Cô giáo 63 tuổi xét tuyển Đại học Văn Hiến: Học tập là suốt đời, trễ còn hơn không

Vừa qua Trường Đại học Văn Hiến (Thuộc HungHau Education) đã tiếp đón 1 sinh viên đặc biệt, đó là cô Đào Thị Thư, 63 tuổi, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào vào ngành Piano và tiếng Pháp bậc đại học.

Trường đại học Văn Hiến có chính sách “Họ tập suốt đời” – miễn học phí đại học cho người trên 60 tuổi, đã tạo động lực để cô Thư quyết định đăng ký xét tuyển.

Cô Thư chia sẻ: “Tuổi cũng đã lớn nên việc học Piano có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tôi thích Piano nên đi học cái chính là để thỏa đam mê của mình mà trước đây chưa có điều kiện thực hiện. Hơn nữa, tôi muốn học thêm Piano để có thêm kiến thức, dạy các bé tốt hơn”. Cô Thư đang theo học tiếng Pháp ở trung tâm ngoại ngữ, cô chia sẻ nếu không trúng tuyển đại học ngành Piano, cô sẽ chọn học tiếng Pháp.

Nói về thí sinh đặc biệt này, thầy Huỳnh Hoàng Cư – Trưởng Khoa Nghệ thuật Trường đại học Văn Hiến – cho biết, người lớn tuổi học nghệ thuật nhiều nhưng đó là các khóa ngắn hạn. Đây là lần đầu tiên có một học viên lớn tuổi như vậy đăng ký học đại học chính quy. Thầy còn chia sẻ thêm: “ Khi lớn tuổi, học nghành gì cũng sẽ khó khăn hơn so với lúc trẻ. Với nghệ thuật, các ngón tay và phản xạ không còn nhanh nhạy nhưng nếu có đam mê và cố gắng, tôi nghĩ ai cũng có thể học được. Nếu có đam mê, chúng ta có thể vượt qua trở ngại tuổi tác. Học sớm sẽ dễ dàng hơn nhưng muộn vẫn hơn không!”

Do điểm khác biệt về đào tạo thời kỳ trước giải phóng, Ban lãnh đạo trường ĐH Văn Hiến sẽ xem xét đặc cách cho thí sinh đặc biệt này, ngoài ra, theo chính sách “Học tập suốt đời” cô Thư sẽ được miễn phí 100% học phí suốt khóa học. Đây cũng tấm gương cho giới trẻ về nghị lực, đam mê học tập, vượt qua khó khăn, nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ kiến thức.

Cô Thư thử đánh một vài bản nhạc trên đàn piano tại Trường đại học Văn Hiến

Kỳ tuyển sinh năm 2019, Trường đại học Văn Hiến công bố chương trình “Học tập suốt đời ở bậc đại học”. Theo đó, các thí sinh từ độ tuổi từ 22 trở lên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi từ 20% đến 100% học phí. Với độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Thí sinh từ 61 tuổi trở lên được miễn 100% học phí. Ngoài chính sách trên, trường Đại học Văn Hiến cũng có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho người học để hỗ trợ những người vì lý do nào đó chưa thể học hoặc học dở dang đại học, giúp họ thực hiện ước mơ học tập của mình.

Thông tin về các chính sách hỗ trợ người học của trường Đại học Văn Hiến năm 2019: https://tuyensinh.vhu.edu.vn/vi/thong-tin-tuyen-sinh-xet-tuyen/truong-dh-van-hien-ap-dung-nhieu-chuong-trinh-uu-dai-dac-biet-cho-nguoi-hoc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *