“CHỦ NHẬT ĐỎ 2019″ – ẤM NỒNG NHỮNG GIỌT MÁU SẺ CHIA

Sáng ngày 13/01 tại Trường ĐH Văn Hiến cơ sở 613 Âu Cơ, P.  Trung, Q. Tân Phú, đã diễn ra chương trình “CHỦ NHẬT ĐỎ” lần thứ XI – năm 2019 – là ngày hội đầu tiên diễn ra tại khu vực Hồ Chí Minh của chuỗi chương trình ý nghĩa này trong năm 2019. Chương trình do Báo Tiền Phong, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng HungHau Holdings tổ chức.

“Chủ nhật đỏ 2019” thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên ở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố – Tất cả đều tham gia với tâm thế hào hứng, sẵng sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp giúp lan tỏa hoạt động đầy ý nghĩa này. Từ khoảng 7 sáng tại cơ sở 613 Âu Cơ đã trở nên nhộn nhịp với tiếng nhạc sôi động cùng với sự xuất hiện của nhiều xe ô tô hiến máu lưu động và đông đảo sinh viên ĐH Văn Hiến, CBNV của HungHau Holdings. Tất cả đều trong tư thế chuẩn bị thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

 

“Chúng ta – những người có mặt hôm nay, rất may mắn vì có sức khỏe dồi dào để chăm sóc gia đình, làm việc, học tập, nghiên cứu khoa học, theo đuổi ước mơ và sống cống hiến cho cộng đồng… Một trong những việc làm có ý nghĩa trong việc cống hiến cho cộng đồng là hiến tặng những giọt máu quý giá của mình cho những người đang cần tiếp máu để duy trì sự sống, nhất là trong dịp Tết đến, lúc mà các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn máu dự trữ, các bệnh nhân mong chờ những giọt máu tình nghĩa của những người biết “Thương người như thể thương thân”.

Phong trào CHỦ NHẬT ĐỎ – HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – SINH MỆNH BẠN VÀ TÔI là hoạt động thường niên do Báo Tiền phong phối hợp với Trường Đại học Văn Hiến tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động Hiến máu nhân đạo đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên của Trường Đại học Văn Hiến và các đơn vị thành viên HEDU. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Phong trào CHỦ NHẬT ĐỎ Trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Báo Tiền Phong được tổ chức tại 613 Ậu Cơ, cơ sở của Nhà trường.” – Đại diện trường Đại Học Văn Hiến, PGS. TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng phát biểu tại Ngày hội.

Để ghi nhận các cá nhân, tập thể trong công tác tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ”, Bộ Y Tế và Trung Ương Đoàn đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể thuộc HungHau Holdings, Trường ĐH Văn Hiến, CĐ Vạn Xuân ,…đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” thời gian qua.

Chương trình còn có sự góp mặt của người nổi tiếng như:Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Tim, Khổng Tú Quỳnh, Phạm Trưởng,…

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Đinh Đinh mở màn Ngày hội bằng những ca khúc ý nghĩa

 

Ca sĩ Chí Thiện cũng đến từ rất sớm và nhiệt tình giao lưu cùng sinh viên

Chương trình còn có sự tham gia và hiến máu của Á hậu HHHV Bùi Phương Nga, Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Người đẹp Nguyễn Thị Hồng Tuyết,…

Sinh viên Đăng Thị Mỹ Khôi (Ngành Ngôn Ngữ Anh) – Top 10 Hoa hậu Biển cũng năm thứ 3 liên tiếp tham gia hiến máu Chủ nhật đỏ.

Việc tiếp nhận máu diễn ra từ sáng sớm và kéo dài liên tục đến hết ngày. Hàng nghìn người đã nhuộm đỏ sân trường bằng băng rôn, sắc áo và tất cả đều sẵn sàng ở trong tư thế chuẩn bị thực hiện nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn sâu sắc để nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết.

Trước khi hiến máu mọi người được nhân viên Y Tế kiểm tra sức khỏe và tư vấn trước khi cho máu

 

Qua 4 năm tham gia đồng hành cùng “Chủ nhật đỏ”, HungHau Holdings mong muốn góp phần đưa ngày “Chủ nhật đỏ” đến gần với mọi người, phát triển phong trào thiện nguyện, hiến máu cứu người, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của dân tộc. Ngày hội đã diễn ra thành công với những nụ cười rạng rỡ nở trên môi những người hùng – những người vừa hiến máu cứu người, mang lợi ích cho xã hội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *