Bài viết dự thi “Người Phụ Nữ tôi trân quý” [Số 06]: Đồng Nghiệp Tôi Yêu

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập (lúc đầu mang tên là Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam. Nhằm để kỷ niệm và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, và phái đẹp tại Hunghau Holding nói riêng.

Khi nhắc tới những nét đẹp của người phụ nữ ngoài vẻ đẹp hình thức người ta thường nghĩ đến nét đẹp trong tâm hồn vẫn là đều đáng trân quý. Bốn từ không thể thiếu trong nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam “công – dung – ngôn – hạnh” mà từ xa xưa đã hình thành. Và cũng để nhớ đến những giá trị tốt đẹp của các mẹ, các chị người ta lại chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm để lưu giữ.

Trong xã hội hiện đại thì hình ảnh người phụ nữ cũng dần từ đó có nhìu thay đổi, được tôn trọng và nâng lên một tầm cao mới khi nhắc tới phụ nữ người ta không chỉ nghĩ đến cảnh một bà nội trợ chỉ ở bếp núc, mà họ cũng có thể tham gia vào tăng gia sản xuất, tạo ra của cải và giữ nhiều chức vụ quan trọng  trong các tổ chức nhà nước, công ty tư nhân, doanh nghiệp,…

Triển vọng sản xuất cá tra năm 2017 (trích hình ảnh tại  trang https://www.thuysanvietnam.com.vn)

Điển hình tại công ty tôi đang công tác hiện tại – Hunghau Holdings, không ít các chị đồng nghiệp đang giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy vận hành. Ngoài việc chăm chỉ trong công việc, khi trở về nhà các chị vẫn hoàn thành tốt vai trò của một người vợ đối với chồng, một người mẹ đối với trẻ nhỏ. Tuy đôi lúc cuộc sống bộn bề cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm trạng, sức khỏe của các chị. Nhưng nhìn chung đối mặt với những khó khăn đấy các chị vẫn cần mẫn vượt qua để hoàn thành tốt vai trò của chính mình. Từ một người phụ nữ của gia đình rồi trở thành một nữ công nhân, nhân viên có thể sánh ngang với các đắng mày râu không những các chị xứng đáng được trân trọng mà còn là sự yêu quý kính mến.

Những đóng góp của các chị cho xã hội nói chung và tại Hunghau Holdings nói riêng đã phần nào nói lên giá trị và tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Mỗi việc làm của các chị chỉ nhằm vào sự phát triển chung của công ty. Vào ngày kỷ niệm nét đẹp của người phụ nữ tại công ty tôi thường diễn ra nhiều hoạt động văn hóa khích lệ cũng như động viên tinh thần của các chị em đó cũng là nét đẹp riêng trong văn hóa Người Hùng Hậu.

Trần Thị Kiều Tiên

Đơn vị:  Công Ty TNHH Ngư Nghiệp Hùng Hậu (HAF) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.