Bài dự thi số 30: Xuân yêu thương (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Xuân Hạ Thu Đông, bốn mùa tiếp nối. Không khí ngoài trời bắt đầu se lạnh, đường phố xe cộ ngày càng đông đúc hơn, các hàng quán mọi người chen chúc nhau để tranh mua những vật phẩm đồ dùng cho gia đình. Đó là dấu hiệu ngày Tết đã về với mọi nhà.
Z2309181697060 97981d4ca3b108c3aa8900c9afff93a7
Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng miền Tây sông nước. Người miền Tây chúng tôi vốn tính giản dị thật thà. Cũng như bao người hằng ngày tôi phải đi làm để kiếm tiền mưu sinh cuộc sống gia đình, may mắn của tôi là được một công việc ổn định và thích hợp đó là làm ở Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu. Hằng ngày tôi được gặp gỡ những anh chị em đồng nghiệp, cùng nhau trãi qua những khó khăn trong công việc nhưng vẫn đầy ấp những tiếng cười. Công ty như gia đình thứ hai của tôi.
Ngồi nhìn lại suốt một khoảng thời gian hơn 10 năm công tác tại ngôi nhà thứ hai của tôi, kỷ niệm khiến tôi ấn tượng là mỗi dịp xuân về công ty luôn tạo điều kiện mở một buổi tiệc liên hoan để toàn thể anh chị em từ Ban Lãnh đạo, nhân viên và công nhân cùng nhau  hợp mặt, cùng nhận những bao lì xì, cùng nhau múa hát mừng xuân, trao nhau cũng cái chào hỏi, những lời hỏi thăm sức khỏe cùng những lời chúc tốt đẹp, kể nhau nghe những vui buồn, khó khăn và thành quả đạt được; chia sẻ nhau những kinh nghiệm trong công việc để cùng phát triển. Đó là sự động viên của Ban Lãnh Đạo công ty dành cho toàn thể cán bộ nhân viên.
Năm nay, dịch Covid-19 còn diễn ra khá phức tạp vào dịp tết, các chính sách nhà nước yêu cầu hạn chế tổ chức các lễ hội, sẽ không còn nhộn nhịp như mọi năm. Nhưng tôi tin rằng toàn thể công nhân, nhân viên sẽ hiểu và tuân thủ các chỉ đạo cấp trên để cùng nhau chống dịch.
Tuy năm nay công ty không thể tổ chức tiệc tất niên họp mặt, Nhưng Ban Lãnh đạo công ty vẫn tổ chức những cuộc thi, hoạt động online mang không khí mùa xuân về trên toàn HungHau Holdings.
Phạm Thành Vinh – HFN