Bài dự thi số 28: Kỷ niệm đầu tiên (Cuộc thi viết: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên)

Thế là một năm nữa cũng đã qua đi, nhịp độ cuộc sống luôn vội vã, hối hả từng ngày, mải mê với những công việc, những dự án đôi khi nhìn lại thời gian chúng ta bị giật mình rồi tự thì thầm, công nhận “Một năm qua nhanh thật”. Đây chính là mùa xuân đầu tiên của tôi trong mái nhà Hùng Hậu, nơi không chỉ là nơi làm việc của mỗi người mà còn là mái nhà, nơi có thể đặt niềm tin, kỳ vọng về một tương lai tươi sáng hơn.
Tôi là một thành viên mới trong đại gia đình Hùng Hậu, tuy thời gian gắn bó cùng gia đình mình chưa lâu nhưng cũng cô đọng lại cho tôi một số kỷ niệm đáng nhớ khi làm việc tại đây. Đáng nhớ nhất là những ngày đầu tiên đi làm, thời gian trôi đi thật nhanh và thật sự thấy choáng với khối lượng công việc đang chờ mình: chụp ảnh, đăng bài… Vì chỉ là một cậu sinh viên vừa mới ra trường chưa bao giờ phải làm nhiều công việc trong cùng một ngày với rất nhiều kế hoạch được định sẵn.
Thời gian đầu, do chưa quen với công việc và chưa biết cách sắp xếp thời gian hợp lý nên tôi khá rụt rè và hay bị nhắc nhở rất nhiều, có những lúc tưởng chừng phải từ bỏ công việc nhưng rồi với sự động viên của ban lãnh đạo, các anh, các chị đồng nghiệp, tôi như có thêm sức mạnh để vượt qua những lúc khó khăn đó. Thông qua cách đối xử, giao tiếp, những buổi gặp mặt vui chơi hàng ngày tôi cảm nhận được sự đầm ấp, gần gũi, ấm áp như người thân của mình.
Ở đây tôi có cơ hội hợp tác, làm việc cùng các anh các chị đồng nghiệp, giáo viên, những bạn học viên – học sinh – sinh viên xa lạ từ mọi miền đất nước mà dễ gần gũi, đáng yêu, gặp gỡ những bạn học sinh tiểu học, các cháu bé dễ thương mầm non… Họ luôn truyền lửa để tôi ngày ngày dốc lòng thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống, xây dựng nghề nghiệp tương lai. Và đến giờ phút này có thể khẳng định rằng sự lựa chọn làm việc tại đây là hoàn toàn sáng suốt, tôi đang háo hức đón chào “mùa xuân đầu tiên” trong mái nhà Hùng Hậu và cảm thấy bản thân mình phải nổ lực, cố gắng học hỏi, góp phần xây dựng ngôi nhà Hùng Hậu ngày càng phát triển và nguyện cầu một năm mới an lành hạnh phúc, sum vầy
Img 8170
Phan Công Diễn – HEA